Đồng hành cùng học sinh vượt khó trong đại dịch Covid -19

Cập nhật 27/10/2021, 07:10:46

Dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong đó, vấn đề học tập của các em học sinh cũng không tránh khỏi bị tác động. Để tiếp sức, nâng bước đến trường cho các em, nhiều câu chuyện đẹp đã được viết lên bởi tình yêu thương, sự sẻ chia trong cộng đồng xã hội.

Em Rơ Mah H’Trang là học sinh lớp 9.5, Trường THCS Phạm Hồng Thái, thành phố Pleiku. Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn, bố không may qua đời vì mắc bệnh hiểm nghèo, hiện nay mẹ đã già yếu nên việc lao động để trang trải cuộc sống cũng bị hạn chế. Những ngày đầu tháng 10 năm 2021 khi thành phố Pleiku triển khai việc Online, em đã gặp nhiều trở ngại vì không có thiết bị để học tập. Chính vì thế, giáo viên chủ nhiệm cùng phụ huynh lớp 9.5 đã nhanh chóng ủng hộ để giúp đỡ em Rơ Mah H’Trang. Sau gần 1 ngày vận động, chiếc điện thoại mới có trị giá trên 3 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm đã được trao tận tay em H’Trang và gia đình. Sự hỗ trợ kịp thời của giáo viên, phụ huynh lớp 9.5 đã giúp việc tiếp cận kiến thức của em H’Trang không bị gián đoạn.

Chị Nguyễn Thị Thùy Dương – Phụ huynh Lớp 9/5, trường THCS Phạm Hồng Thái, TP Pleiku cho biết: “Đối với việc học Online cũng đã rất khó khăn rồi mà không có thiết bị càng khó khăn đến mức độ nào nữa. Với suy nghĩ như thế tôi cũng quyết định kêu gọi các vị phụ huynh khác, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của cô giáo thì việc này cũng rất là thành công. Từ 7 giờ sáng đến  1 giờ rưỡi   thì đã có thành quả là chiếc điện thoại rất là mới như 1 món quà ý nghĩa trao cho em H’Trang”.

Cô Nguyễn Thị Hoàn – Giáo viên Trường THCS Phạm Hồng Thái, TP. Pleiku chia sẻ: “Ban đầu mình nghĩ đơn giản lắm lên nhóm hội phụ huynh mình xin một cái thiết bị có thể là cái điện thoại cái máy tính cũ. Khi mình phát động hội phụ huynh của lớp mình là lớp 9.5 thì phụ huynh hưởng ứng rất là nhiệt tình và em đã có một thiết bị để học và có thể theo kịp chương trình cuối cấp của học sinh THCS đặc biệt là thời điểm nhiều gia đình gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid -19 như thế này”.

Đợt dịch Covid -19 lần thứ 4 bùng phát gây ảnh hưởng lớn đến việc phát triển kinh tế, xã hội của nhiều địa phương, đời sống nhiều gia đình gặp khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Chính vì thế việc học tập, sinh hoạt của các em ở lứa tuổi học sinh cũng không tránh khỏi những thiếu thốn, bất cập. Tại tỉnh Gia Lai, để đồng hành cùng học sinh vượt khó trong đại dịch Covid -19, nhiều tổ chức đoàn thể, mạnh thường quân trong xã hội đã tổ chức các chương trình thiện nguyện, trao tặng cho các em học sinh nhiều phần quà ý nghĩa như học bổng, nhu yếu phẩm thiết yếu, đồ dùng và phương tiện đến trường.

Chị Huỳnh Thị Lệ Bích, Phó Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai cho biết: “Trong thời gian qua, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh rất chú trọng đến vấn đề này, công tác này là hoạt động hằng năm của tổ chức. Tiếp sức đến trường ủng hộ các cơ sở vật chất là các em đi học tốt hơn. Mong muốn các em khi nhận được những món quà đó thì các em sẽ có động lực đến trường có thể học tập tốt hơn”.

Em Đinh Văn Sĩ, Lớp 9 – Trường TH và THCS Bùi Thị Xuân, xã Đak Pling, huyện Kông Chro nói: “Nhà em cách trường tận 4 cây số, đi học gần 1 tiếng mới đến nơi. Giờ được các anh chị thanh niên tặng xe đạp mới thế này em vui lắm. Em đi học nhanh hơn và dễ hơn”.

Đồng hành cùng học sinh Gia Lai vượt khó trong đại dịch Covid -19 ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều cá nhân, tổ chức trong xã hội. Những món quà được trao tặng kịp thời đã giúp tinh thần sẻ chia được lan tỏa, niềm vui được nhân lên. Từ đó, đã góp phần tiếp thêm động lực để các em học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai vươn lên hơn trong học tập./ .

Thanh Vui,  Mạnh Hà


Lượt xem: 19

Trả lời