Thị trường đồ trang trí Noel: Lượng khách hàng tăng, phân khúc sản phẩm giá rẻ được ưa chuộng

Cập nhật 19/12/2022, 09:12:21

Chỉ còn chưa đầy 01 tuần nữa là đến Giáng sinh 2022, thị trường kinh doanh đồ trang trí, quà tặng Noel tại TP.Pleiku ngày càng trở nên nhộn nhịp với sản phẩm đa dạng về cả mẫu mã và chất lượng. Năm nay lượng khách hàng mua sắm nhộn nhịp hơn, tuy nhiên sức mua không tăng, nhiều mặt hàng giá rẻ được ưa chuộng.

Tại một số tuyến đường như Trần Phú, Lê Lợi, Wừu, Hùng Vương…, nhiều loại mặt hàng trang trí Giáng sinh đã được bày bán với nhiều chủng loại, mẫu mã, giá cả đa dạng. Khách tới mua sắm nhộn nhịp hơn hẳn năm ngoái. Tuy nhiên, nhiều người mua hàng cho biết, năm nay họ phải đắn đo, cân nhắc, tính toán kỹ trước khi mua, lựa chọn các mặt hàng có giá cả phù hợp với túi tiền.

 Anh Lê Phương Nam – Khách hàng ở TP.Pleiku cho biết: “Năm nào tôi cũng đi mua đồ trang trí Giáng sinh. Nhưng năm nay tình hình kinh tế cũng hơi khó khăn, nên phải tính toán, những năm trước trang trí 1 cây thông 2-3 triệu thì năm nay tôi chỉ chọn mua cỡ 1-2 triệu thôi”.

Năm nay, các vật dụng trang trí thường được chọn mua nhiều như quả châu, quả thông, vòng nguyệt quế, các loại dây trang trí, đèn led… vẫn giữ giá ổn định, chỉ có mặt hàng cây thông tăng giá khoảng 80-100 ngàn đồng/cây so với năm ngoái. Một vài chủ cửa hàng bán đồ trang trí cho hay, sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm nay lượng khách đến lựa chọn mua đồ trang trí giáng sinh đông hơn năm ngoái, tuy nhiên sức mua giảm 10-20% tùy cửa hàng, dịch vụ nhận chuyển giao quà Noel tại nhà cũng giảm hơn 20-30% so với những năm trước dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Phù Dung – Chủ cửa hàng Hoàng Dung, TP.Pleiku cho biết: “Mẫu mã các mặt hàng Giáng sinh năm nay đa dạng, phong phú, đa phần là hàng nhập ngoại . Khách đến mua đông hơn năm ngoái, do năm ngoái ảnh hưởng dịch Covid, nhưng sức mua không tăng”.

Đa số chủ cửa hàng cho biết, năm nay họ đã chủ động giảm lượng nhập hàng về do lo ngại sức mua chậm. Các sản phẩm nhập về năm nay phần lớn dành cho phân khúc giá rẻ, phù hợp với điều kiện tài chính của hầu hết người tiêu dùng. Bên cạnh đó, dịp lễ Giáng sinh năm nay cận với Tết Nguyên đán hơn năm ngoái, nên cũng có nhiều khách hàng lựa chọn mua kết hợp đồ trang trí Giáng sinh và Tết nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo có được một không khí Giáng sinh vui tươi, ấm áp./.

Trương Trang, Duy Linh


Lượt xem: 6

Trả lời