Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Pờ Tó, huyện Ia Pa

Cập nhật 09/11/2023, 11:11:19

Sáng nay (9.11), đồng chí Rah Lan Chung – Phó Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Pờ Tó, huyện Ia Pa về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Cùng tham gia buổi làm việc có đồng chí Phạm Thị Tố Hải – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và lãnh đạo huyện Ia Pa.

Xã Pờ Tó, huyện Ia Pa có 7 thôn, làng với 8.770 khẩu, trong đó dân tộc thiểu số chiếm hơn 70%. Trong 9 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pờ Tó đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Tổng diện tích gieo trồng trên 6.900 ha, bằng 93% kế hoạch; triển khai 6 mô hình khuyến nông theo đúng tiến độ, đảm bảo hiệu quả kỹ thuật, chất lượng; xây dựng kế hoạch thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới; lập kế hoạch thực hiện làng thôn nông thôn mới ở làng Bi Giông và kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pờ Tó đã kiến nghị, đề xuất với tỉnh một số nội dung chính: Quan tâm chỉ đạo đầu tư cống tràn trên đoạn đường đến 2 thôn Bi Giông và Bi Gia. Vì cống tràn hiện tại đã bị xuống cấp và sạt lở nên mỗi khi mưa lớn bị ngập kéo dài, làm ảnh hưởng và nguy hiểm  đến việc đi lại của người dân và việc học tập của học sinh.  Tỉnh ủy quan tâm chỉ đạo đầu tư xây dựng bờ kè khu vực sạt lở tại thôn 4 và Khu vực bờ suối Đak Pờ Tó tại thôn 4 vì thời gian gần đây mỗi khi đến mùa mưa bị sạt lở sâu vào khu dân cư;  quan tâm chỉ đạo sở, ngành liên quan sớm đầu tư đoạn đường còn lại trên trục đường Tỉnh lộ 666 thuộc địa phận xã Pờ Tó. Vì đoạn đường này sau mỗi lần mưa thường bị sình lầy làm ảnh hưởng đến việc đị lại của người dân cũng như việc thông thương hàng hóa của các địa bàn huyện lân cận./.

Thông tin chi tiết về buổi làm việc của đồng chí Rah Lan Chung – Phó Bí thư Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, chúng tôi chuyển đến quý vị và các bạn trong Chương trình Thời sự tối nay.

Ngọc Ánh – Ksor Tuối


Lượt xem: 5

Trả lời