Ông Siu Plô – Người cán bộ Mặt trận cơ sở gương mẫu, trách nhiệm

Cập nhật 16/11/2023, 16:11:46

Thực tế cho thấy, đội ngũ cán bộ cơ sở luôn có vai trò rất quan trọng, thực hiện chức năng làm cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, giữa công dân với Nhà nước; góp phần đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần với Nhân dân, đi vào cuộc sống một cách thuận lợi. THGL xin giới thiệu câu chuyện về một cán bộ cơ sở điển hình như thế. Với sự nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm, ông Siu Plô – Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Amơng, xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh là một trong những cán bộ Mặt trận cơ sở là điển hình trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của Mặt trận về học tập và làm theo Bác.

Làng Amơng là một trong những làng còn nghèo ở xã Ia Mơ Nông. Trong làng có đến 2/3 số hộ đồng bào dân tộc thiểu số là hộ nghèo, cận nghèo. Trước  khó khăn của làng mình, ông Siu Plô đã chịu khó đi đến các vùng miền khác tìm các cây giống mới về tự mày mò, trồng thử nghiệm. Sau nhiều năm, giờ đây ông Plô tự hào chia sẻ trên đất của mình có nhiều loại cây ăn trái như sầu riêng, chôm chôm, nhãn, ổi, dừa nước…Mỗi loại ông trồng một ít, loại nào thành công, năm sau ông lại nhân rộng nhiều hơn và chia sẻ giống cho bà con trồng theo. Chính sự “rộng rãi” ấy mà bà con quanh vùng luôn gọi ông với cái tên trìu mến “già Plô”

Ông Rơ Châm Vỉa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh nhận xét: “Già Plô là một điển hình trong làng rất là siêng năng, tích cực trong lao động sản xuất, chịu khó học hỏi kinh nghiệm. Ngoài ra, chú cũng rất chịu khó đi vận động bà con phát triển kinh tế để từng bước vươn lên thoát nghèo, chú rất là có uy tín với bà con.”

Cũng chính gương mẫu, nói được làm được, ông Plô được bà con tín nhiệm bầu chọn làm Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Amơng. Ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ, ông Plô dành nhiều thời gian đến từng hộ gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con, từ đó kịp thời kiến nghị, đề xuất với Chi bộ để có các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời. Cũng nhờ đó, khi xã có chính sách hỗ trợ sinh kế cho bà con, ông luôn là người đóng góp ý kiến để hỗ trợ bà con phù hợp và hiệu quả… Hộ nào được nhận hỗ trợ thì cứ dăm ba hôm ông lại ghé thăm một lần để hướng dẫn kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn kịp thời, nhờ đó các mô hình hỗ trợ sinh kế đều được triển khai hiệu quả.

Ông Siu Plô – Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Amơng, xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh cho biết: “Làng Amơng nghèo nhất trong xã, nhà nước cũng hỗ trợ nhiều, rồi cây sầu riêng mình cũng tuyên truyền chỉ cho dân chăm sóc, nhưng làng cũng còn nhiều khó khăn do đất đai ít mà đẻ con nhiều nên nó khó nhưng mà mình cũng cố gắng tuyên truyền đừng có trông chờ ỉ lại, mà mình phải cố gắng đi làm cái này cái kia.”

Nhờ sâu sát, gần gũi với bà con nên mọi chuyện lớn nhỏ trong làng ông luôn nắm rất rõ, cũng chính thế mà bà con luôn tin tưởng và quý mến ông. Để các thôn, làng phát triển bền vững rất cần những cán bộ cơ sở có nhiệt huyết, có năng lực, có tinh thần trách nhiệm cao như ông Plô. Tin rằng một ngày không xa, với sự đoàn kết, đồng lòng từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, đoàn kết giúp nhau vươn lên, bà con làng Amơng sẽ khấm khá hơn, ấm no, hạnh phúc.

Trương Trang – Phi Long


Lượt xem: 8

Trả lời