Nối vòng tay lớn – Hành trình về xã Gào anh hùng

Cập nhật 27/4/2014, 09:04:06

Nhân kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5; ngày 26/4, Cụm thi đua Khối các cơ quan Đảng tỉnh đã tổ chức chương trình về căn cứ địa cách mạng xã Gào thành phố Pleiku với chủ đề “Nối vòng tay lớn”.

 

Sau lễ dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ tại xã Gào, các thành  viên trong đoàn bắt đầu với các hoạt động xã hội. Đợt này theo sự chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm y tế Thành phố Pleiku cử 28 y bác sỹ tham gia khám chữa bệnh, cấp thuốc cho bà con trong xã.

 

Bác sỹ Huỳnh Thị Ái Hiếu – Bệnh viện đa khoa thành phố Pleiku chia sẻ: Mục đích là khám bệnh chữa bệnh miễn phí cho người dân, một số bệnh nhân ở xa không về được trạm y tế cũng tạo điều kiện để chăm sóc sức khỏe nhân dân. Mặc dù số thuốc có hạn nhưng cũng giải quyết được phần nào.

 

Cùng với hoạt động khám bệnh – phát thuốc miễn phí, đại diện lãnh đạo các đơn vị khối các cơ quan Đảng tỉnh cũng đã tổ chức làm nhiều đoàn đi thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội và trao học bổng cho học sinh vượt khó, học giỏi trên địa bàn xã.  

 

 

Trò chuyện với ông Rơ Chăm Grit – làng D – xã Gào – TP Pleiku, chúng tôi được ông cho biết: Hôm nay được sự quan tâm của các cơ quan ban ngành về thăm và tặng quà cho bà con. Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan, của Đảng và nhà nước đối với bà con xã Gào.

 

Ngoài những hoạt động xã hội trên, các cơ quan khối Đảng tỉnh còn tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với thanh niên trong xã. Qua đó tạo không khí vui tươi phấn khởi và thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

 

Ông Trần Ngọc Thanh-Phó Bí thư Đảng ủy xã Gào-TP Pleiku khẳng định: Qua hoạt động này thể hiện tình đoàn kết gắn bó giữa đảng với nhân dân, cán bộ với nhân dân, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, giúp cho bà con thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, cố gắng vươn lên phát triển kinh tế xây dựng quê hương xã Gào ngày một vững mạnh.

 

Với nhiều chương trình ý nghĩa, hoạt động lần này của cụm thi đua khối các cơ quan Đảng tỉnh thể hiện tình cảm của cán bộ, công chức cụm thi đua khối các cơ quan Đảng tỉnh đối với bà con; đồng thời qua đây cũng giúp cán bộ và nhân dân xã Gào ôn lại truyền thống “Anh hùng cách mạng” của quê hương ./.

Thy Huấn – Bá Bính(Đài TT-TH Pleiku)


Lượt xem: 92

Trả lời