Ngày đầu kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều cơ sở vi phạm quy định ATTP vệ sinh an toàn thực phẩm dịp giáp Tết Kỷ Hợi

Cập nhật 16/1/2019, 09:01:44

Ngày 15/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tiến hành kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo VSATTP các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm  trong dịp Tết Nguyên đán 2019 trên địa bàn thành phố Pleiku.

Ngay trong ngày đầu kiểm tra, Đoàn liên ngành đã phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm về đảm bảo VSATTP như: Quán đặc sản biển (61 Nguyễn Đình Chiểu); Cơ sở sản xuất bánh mỳ Patê – Dăm bông Tứ Hải; Quán cơm lam – gà nướng Bazan… Các lỗi vi phạm chủ yếu tập trung vào: môi trường nơi chế biến, kinh doanh thực phẩm, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ chưa đảm bảo; người trực tiếp chế biến kinh doanh thực phẩm chưa được khám sức khoẻ, tập huấn kiến thức ATTP đầy đủ, thiếu trang phục bảo hộ lao động; một số cơ sở vi phạm về nhãn mác như ghi nhãn mác chưa đúng quy định. Nhiều cơ sở kinh doanh chưa thực sự chú ý đến sản phẩm thực phẩm, việc để thực phẩm hết hạn sử dụng và sản phẩm hư hại về bao bì như rách, hỏng vẫn được sử dụng trong kinh doanh. Qua đó, Đoàn đã tiến hành lập biên bản, nhắc nhở và xử lý các lỗi vi phạm của các cơ sở theo quy định của pháp luật.

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ thực hiện công tác thanh, kiểm tra bảo đảm VSATTP trên địa bàn tỉnh từ ngày 14/1 đến hết ngày 30/1/2019. Việc thanh, kiểm tra sẽ tập trung chủ yếu vào các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, phụ phụ gia thực phẩm./.

 Xuân Huy


Lượt xem: 83

Trả lời