Nâng tầm thương hiệu “Rau An Khê-Gia Lai”

Cập nhật 16/11/2019, 09:11:20

Rau An Khê đã chính thức được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Rau An Khê-Gia Lai”. Việc được cấp nhãn hiệu chứng nhận sẽ giúp sản phẩm rau của địa phương có thêm chỗ đứng uy tín trên thị trường, giúp người trồng rau nâng cao thu nhập. Đồng thời, đây cũng là điều kiện thuận lợi để thị xã An Khê phát triển vùng sản xuất rau an toàn tương xứng với tiềm năng của địa phương.

Rau An Khê được cấp văn bằng bảo hộ dưới hình thức nhãn hiệu chứng nhận sẽ góp phần làm tăng giá trị sản phẩm 5-10% so với trước, giúp người nông dân mở rộng thị trường và tăng thu nhập.

Từ nhãn hiệu này, người tiêu dùng sẽ truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ rau và đây là cơ hội để địa phương hình thành những vùng chuyên canh sản xuất rau an toàn; đồng thời ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong khâu sản xuất, sơ chế và bảo quản nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng đáp ứng yêu cầu của thị trường. Ngoài ra, qua nhãn hiệu chứng nhận, người tiêu dùng cũng nhận biết, phân biệt rau an toàn có xuất xứ từ thị xã An Khê với các địa phương khác.

Được biết, hiện nay thị xã An Khê có khoảng 2.127 ha đất trồng rau với sản lượng rau hàng năm đạt trên 46.650 tấn. Trong số này có khoảng 22 ha với 31 loại rau được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

Đoàn Bình – Thanh Sáng


Lượt xem: 53

Trả lời