Không khí những ngày làm việc đầu năm mới trên địa bàn TP. Pleiku

Cập nhật 30/1/2023, 09:01:50

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đến nay, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Pleiku đã quay trở lại hoạt động bình thường, hầu hết cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm giờ giấc làm việc, tạo khí thế lao động hăng say, kỳ vọng về một năm mới với nhiều thắng lợi.

Ngày đầu tiên đi làm lại sau kỳ nghỉ Tết, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của UBND thành phố Pleiku và UBND các xã, phường số lượng công dân  đến giải quyết công việc chưa nhiều, nhưng tại các bàn giao dịch nhân viên trực nghiêm túc, sẵn sàng tiếp nhận các hồ sơ, thủ tục hành chính, bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.

 Chị Lê Thị Hằng – Phường Thống Nhất, TP. Pleiku nói: “Sáng nay là mình đi giao dịch về đất đai,  tới đây thấy là không khí làm việc thì đầu năm nói chung là cũng chưa có nhiều người làm,  nên là chỗ khu vực đất đai này thì cũng thoải mái, tới cái là không cần phải chờ đợi, bốc số như mọi khi mà làm luôn,  nên là thấy tôi tới đây thì mọi người nhân viên ở đây làm việc, hướng dẫn rồi rất là nhanh chóng. Nói chung là thấy là nếu mà cứ làm như thế này thì không có ùn tắc giống như trong năm, không khí làm việc như thế này thì trong năm làm việc rất là thuận lợi”.

Với tâm thế sẵn sàng trong ngày đầu tiên của năm mới, trước đó, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường đã quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm tác phong, lề lối làm việc. Đồng thời, yêu cầu tất cả cán bộ, viên chức có mặt đầy đủ ở các bộ phận nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu giải quyết công việc của Nhân dân.

Bà Võ Thị Hằng – Chủ tịch UBND phường Hội Thương, TP. Pleiku cho biết: “Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, chấp hành sự chỉ đạo cũng như các văn bản chỉ đạo của cấp trên ngay ngày làm việc đầu năm của năm mới, toàn thể cán bộ, công chức của phường đã đến cơ quan làm việc đầy đủ, đúng giờ. Trong thời gian tới, lãnh đạo cơ quan tiếp tục quán triệt và chỉ đạo cán bộ, công chức nghiêm túc thời gian làm việc và khẩn trương bắt tay ngay vào các công việc ngay từ đầu năm mới,  góp phần phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn  cũng như hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2023”.

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Pleiku đã bắt tay ngay vào nhiệm vụ công tác cùng khí thế hăng say, sôi nổi, tạo động lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng-an ninh trong năm 2023.

Thiếu tá Nguyễn Văn Tạo – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Ban chỉ huy Quân sự TP. Pleiku nói: “Đến thời điểm này, lực lượng vũ trang thành phố tuyệt đối bảo đảm an toàn về người, vũ khí, trang bị và tham gia giao thông trong dịp tết nguyên đán. Ngay từ đầu năm, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã tiến hành gặp mặt, tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian đến. Đặc biệt là công tác tuyển quân năm 2023, Ban chỉ huy quân sự thành phố tiếp tục giao nhiệm vụ cho cán bộ cơ quan của Ban chỉ huy quân sự thành phố và Ban chỉ huy quân sự các xã, phường nắm chắc số lượng, chất lượng công dân, sẵn sàng nhập ngũ năm 2023. Đồng thời triển khai làm công tác chuẩn bị cho lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và luyện tập chuyển trạng thái sẳn sàng chiến đấu năm 2023 bảo đảm đúng theo kế hoạch của cấp trên”.

Không riêng gì tại các cơ quan, đơn vị hành chính hoạt động đi vào nề nếp ngay từ đầu năm mới, mà tại các cánh đồng lúa và hoa màu trên địa bàn thành phố, không khí lao động, thăm đồng ngày đầu năm của bà con nông dân cũng diễn ra sôi nổi, phấn khởi, bằng việc chăm sóc hoa màu, khơi thông rãnh nước cũng như phòng trừ sâu bệnh cho cây, với mong muốn có một mùa vụ bội thu, rau màu sinh trưởng phát triển tốt.

Ông Châu Lộc – Thôn 1, xã An Phú, TP. Pleiku cho biết: “Năm mới, cũng đầu xuân hôm ngày mùng 4 thì mình ra vườn, trước là mình chăm sóc sắp hoa sau là để khách hàng người ta tới là mình sẽ bán hoa cho người ta. Và chăm sóc như sâu bọ,  tưới này kia và mong muốn đó là trong một cái năm mới là được thu nhập cao, công việc ổn định, hoa đẹp hơn để phục vụ cho khách theo yêu cầu của khách”.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán , cán bộ công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn TP. Pleiku đều thực hiện nghiêm túc giờ giấc làm việc, ý thức, trách nhiệm được nâng cao, với quyết tâm đạt nhiều thắng lợi trong năm mới Quý Mão 2023./.

Bá Bính


Lượt xem: 7

Trả lời