Khó khăn về đảm bảo nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn

Cập nhật 17/4/2018, 16:04:58

Hiện nay công tác bảo đảm bảo an toàn thực phẩm đang phải đối mặt với những thách thức lớn và khó kiểm soát được vấn đề về dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, hóa chất bảo quản trong nông sản thực phẩm như rau, quả, thịt, gia súc, gia cầm làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong công tác đảm bảo nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn là do hiện nay phần lớn người dân còn chế biến thực phẩm thủ công, chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tình trạng thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm giả, thực phẩm nhập lậu còn lưu thông buôn bán trên thị trường. Bên cạnh đó, tỉnh Gia Lai hiện mới chỉ có 4 khu giết mổ gia súc tập trung, 5 điểm sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap với diện tích khoảng 13ha nên chưa thể đáp ứng được nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn phục vụ nhu cầu của người dân địa phương./.

Lệ Xuân, R’Piên


Lượt xem: 40

Trả lời