Kbang đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP

Cập nhật 27/11/2020, 07:11:24

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của huyện Kbang vừa tổ chức họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020.

Có 5 sản phẩm được đánh giá, trong đó 4 sản phẩm đề nghị đánh giá lần đầu là: Mắc ca phố núi Damia; tinh dầu sả Java, bí đao sấy của Hợp tác xã Nông nghiệp Thương mại Dịch vụ Tơ Tung; chanh không hạt của Hợp xã Nông nghiệp Thành Công, xã Kông Lơng Khơng; và sản phẩm măng le rừng, đã đạt 3 sao, đề nghị nâng cấp lên 4 sao.

Kết quả 3 sản phẩm mắc ca, bí đao, tinh dầu sả đạt trên 50 điểm – được đề nghị tỉnh xem xét, đánh giá, công nhận là sản phẩm OCOP. Sản phẩm măng le rừng đạt trên 70 điểm, nhưng chưa có chứng nhận quản lý chất lượng tiên tiến Việt Nam nên không đủ điều kiện đề nghị nâng cấp lên 4 sao.

Hiện nay, huyện Kbang đã có 3 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh; đó là: măng le rừng của Hợp tác xã Nông nghiệp Thương mại Dịch vụ Tơ Tung, mắc ca Minh Quang và mắc ca Phương Linh./.

CTV Hồng Hạnh (Huyện Kbang)


Lượt xem: 44

Trả lời