Hội nghị thống nhất nội dung dự thảo đề án xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng

Cập nhật 22/3/2023, 10:03:32

UBND thành phố Pleiku vừa có buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị nhằm thống nhất nội dung 2 dự thảo Đề án xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng tại làng Ia Nueng, xã Biển Hồ và Làng Ớp, phường Hoa Lư.

Thành phố Pleiku là nơi cư trú của gần 30 dân tộc anh em, trong đó người Jrai và Bahnar là cộng đồng dân cư tại chỗ nên có nhiều điều kiện phát triển du lịch cộng đồng như: hệ thống kiến trúc nhà sàn có thể áp dụng trong loại hình du lịch “homestay” – ngủ nhà dân. Kết hợp trải nghiệm các nghề thủ công truyền thống như đan lát, dệt, chế tác nhạc cụ với các lễ hội, sự kiện trọng đại của buôn làng, lồng ghép các dịch vụ tham quan, tìm hiểu, mang lại sự trải nghiệm đích thực đối với du khách. Với những điều kiện phát triển du lịch cộng đồng, hội nghị đã giải trình, làm rõ những ý kiến xoay quanh chủ trương đầu tư xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng tại làng Ia Nueng, xã Biển Hồ và làng Ốp, phường Hoa Lư.

Kết thúc hội nghị, về phía UBND thành phố Pleiku đã ghi nhận những đóng góp của các cơ quan đơn vị. Qua đó, tiếp tục tổ chức nghiên cứu bổ sung hoàn thiện đề án để đi vào thực hiện trong thời gian tới, với mục tiêu phát triển du lịch theo nghị quyết số 06-NQ/TU về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của thành phố./.

Hồng Nguyệt – Bá Bính


Lượt xem: 12

Trả lời