Hội nạn nhân chất độc da cam /dioxin tỉnh – thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam/ dioxin huyện ChưPah

Cập nhật 06/8/2014, 14:08:56

Nhân kỷ niệm 53 năm “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam” (10/8/1961 – 10/8/2014), sáng 6/8, tại UBND Thị trấn Phú Hòa, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin (CĐ DC/Dioxin) tỉnh phối hợp với hội nạn nhân chất độcc da cam/Dioxin thị trấn Phú Hòa tổ chức thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện ChưPah.

Theo thống kê chưa đầy đủ hiện toàn tỉnh hiện có gần 13 ngàn người bị nhiệm chất độc da cam, trong đó có gần 1 ngàn người nhiễm trực tiếp và khoảng 6 ngàn người bị nhiễm gián tiếp… Để góp phần khắc phục hậu quả chất độc da cam, giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống của các gia đình và nạn nhân, trong nhiều năm qua các cấp, các ngành và toàn xã hội đã cùng nhau chung tay, góp sức quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ, chia sẽ những mất mát, đau khổ đối với các nạn nhân về cả vật chất lẫn tinh thần. Dịp này, Hội nạn nhân CĐ DC/Dioxin tỉnh đã đến thăm và tặng 3 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng, ngoài ra UBND huyện và thị trấn Nhơn Hòa cũng đã trao 12 suất quà, mỗi suất quà 300 ngàn đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Đây là nguồn động viên tinh thần hết sức to lớn đối với các nạn nhân, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, không bi quan với bệnh tật và mặc cảm với các dị dạng để cố gắng vươn lên phục hồi chức năng lao động, học tập, giảm bớt đói nghèo và sớm hòa nhập với cộng đồng.

 

Cũng trong dịp này, Hội nạn nhân CĐ DC/ Dioxin tỉnh sẽ đến thăm và tặng 3 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/ dioxin trên địa bàn huyện Iagrai./.

 

Xuân Huy


Lượt xem: 38

Trả lời