Gia Lai – Tổng kết học kỳ trong quân đội năm 2015

Cập nhật 08/6/2015, 15:06:11

Ngày 7/6, Đoàn TN tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức lễ tổng kết chương trình học kỳ trong quân đội năm 2015. Tham dự lễ tổng kết có đồng chí Hồ Văn Điềm, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT tổ quốc tỉnh.

 

 

Đây là năm thứ 5 Đoàn TN tỉnh tổ chức chương trình này. Chương trình được diễn ra trong 10 ngày tại tiểu đoàn bộ binh 50 huyện Đức Cơ. Tham gia chương trình học kỳ trong quân đội năm 2015 có 103 em đến từ các huyện, thị, và Thành phố Pleiku. Các em tham gia chương trình có độ tuổi từ 12 đến 16.

 

Có 6 nội dung chính được thực hiện trong chương trình, tập trung vào việc tăng cường công tác giáo dục kiến thức quốc phòng; giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, giáo dục thể chất, ý thức kỷ luật thông qua môi trường quân đội cho thanh thiếu niên.

 

Qua đó giúp các em làm quen với đời sống chiến sỹ, biết khắc phục khó khăn vượt qua thử thách; tiếp cận với những kiến thức mới về kỹ năng xã hội giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống. Chương trình học kỳ trong quân đội là chương trình huấn luyện cơ bản nhưng mang tính hiệu quả cao và thể hiện tinh thần thép trong từng tiểu đội nói chung và từng chiến sỹ nói riêng. Chính điều đó rèn luyện cho các chiến sỹ tính kỷ luật, sự tự giác và học tập được cách tự chăm sóc bản thân mình.

 

Tại lễ tổng kết Đoàn TN tỉnh đã khen thưởng các học viên và điều phối viên xuất sắc qua các hoạt động của chương trình và trao giấy chứng nhận cho 103 em hoàn thành chương trình Học kỳ trong quân đội 2015./.

 

Đức Thành (CTV)


Lượt xem: 59

Trả lời