Gia Lai sẽ hình thành các vùng sản xuất rau xanh an toàn

Cập nhật 28/5/2023, 11:05:06

Những năm gần đây, tỉnh Gia Lai đã khuyến khích chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng rau, hoa và cây ăn quả theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; góp phần nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích đất trồng trọt.

Theo đó, đối với cây rau, đến năm 2025, tỉnh dự kiến sẽ phát triển, mở rộng diện tích canh tác khoảng 20.000 ha và diện tích gieo trồng khoảng 52.000 ha. Cùng với đó sẽ hình thành các vùng sản xuất rau xanh an toàn hàng hóa tập trung ứng dụng công nghệ cao, thực hành sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, Organic với diện tích đất canh tác khoảng 500 ha.

Bên cạnh đó xây dựng vùng nguyên liệu rau cho Nhà máy chế biến rau, quả thuộc Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao chi nhánh Gia Lai tại huyện Mang Yang và các nhà máy chế biến trong tỉnh, với tổng diện tích trên 5.000 ha./.

Mỹ Tiến – Duy Linh


Lượt xem: 7

Trả lời