Gia Lai – Sản lượng thủy sản nuôi trồng chiếm 55% tổng sản lượng thủy sản toàn tỉnh

Cập nhật 07/7/2020, 16:07:45

Tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, nhất là tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, hiệu quả; cùng với các lĩnh vực quan trọng khác, lĩnh vực thủy sản của Gia Lai tiếp tục phát triển, góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Hiện tổng diện tích nuôi trồng, khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh đạt 12.750 ha; trong đó diện tích nuôi trồng là 1.080 ha (với hơn 300 lồng bè). Tổng sản lượng thủy sản ước đạt 3.150 tấn, riêng sản lượng nuôi trồng chiếm 55% tổng sản lượng. Tuy nhiên, trước tình hình thời tiết nắng hạn kéo dài, mực nước ở các sông, suối, ao, hồ xuống thấp đã phần nào ảnh hưởng bất lợi đến các hoạt động thủy sản của địa phương. Thực tế này đòi hỏi muốn phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững cần phải có sự thay đổi và có chính sách khuyến khích người dân chuyển sang nuôi công nghiệp, hình thành các trang trại; trong đó chú trọng, khuyến khích các tổ chức, cá nhân sản xuất, nuôi trồng theo hình thức công nghiệp, sản xuất hàng hóa; củng cố và phát triển nghề khai thác thủy sản trên cơ sở chuyển đổi cơ cấu nghề nghiệp phù hợp với nguồn lợi… Có như vậy mới thúc đẩy các hoạt động nuôi trồng, khai thác thủy sản bền vững, tạo ra các sản phẩm chủ lực, có chất lượng, giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường./.

Mỹ Tiến, Minh Trí


Lượt xem: 32

Trả lời