Gia Lai liên kết, tăng cường xe giải tỏa lượng hành khách tăng cao sau dịp nghỉ lễ

Cập nhật 04/5/2015, 14:05:53

Sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng hành khách từ đầu bến Gia Lai đi các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là TP.HCM tăng cao so với bình thường. Trước tình hình đó, Sở GTVT tỉnh Gia Lai, Bến xe Đức Long Gia Lai đã chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải trong tỉnh huy động tối đa lượng phương tiện, đồng thời liên kết các doanh nghiệp vận tải ngoài tỉnh tăng cường xe giải tỏa hành khách, không để bị động trong mọi tình huống….

 

 

 

Cũng như nhiều doanh nghiệp vận tải khác trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những ngày này, Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Thuận Tiến Gia Lai luôn huy động tối đa lượng phương tiện, tăng chuyến để giải tỏa lượng hành khách tăng đột biến sau dịp nghỉ lễ, đồng thời giữ nguyên giá vé so với bình thường theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh Gia lai và Sở GTVT.

 

Ông Đặng Văn Hiền-PGĐ điều hành Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Thuận Tiến Gia Lai cho biết: Giá vé không thay đổi nhưng công ty chúng tôi luôn cố gắng bằng hết sức để đáp ứng một phần nào đó để giải tỏa không để tình trạng ùn ứ khách sau dịp nghỉ lễ như thế này. Chúng tôi cũng xác định chia sẻ một phần lợi nhuận để tự nguyện đưa phương tiện vào phục vụ mà không bất kỳ giá vé nào….

 

 

Theo ghi nhận tại Bến xe Đức Long Gia Lai từ ngày 1 đến hết ngày 4/5 lượng hành khách tăng trung bình từ 30 đến hơn 40% so với ngày thường, tức là từ 300 đến 400 hành khách, chủ yếu là đi thành phố Hồ Chí Minh. Dự lường trước tình hình, Sở GTVT Gia Lai, Bến xe Đức Long Gia Lai đã cho phép các doanh nghiệp vận tải ngoài tỉnh tăng chuyến, tăng xe để phục vụ hành khách nhưng phải chấp hành nghiêm các quy định mà tỉnh ban hành….

 

Qua trao đổi ông Chu Sỹ Hoạt-GĐ Bến xe Đức Long Gia Lai khẳng định: Chúng tôi đã liên kết với các tỉnh thành như là Bình Phước, Cà Mau và một số doanh nghiệp vận tải khác. Bình quân một ngày chúng tôi tăng cường từ 8 đến 10 xe chất lượng cao để phục vụ hành khách. Bên cạnh đó, chúng tôi có 14 xe buyt đã bảo dưỡng sẵn sàng phục vụ hành khách trong trường hợp tăng đột biến sẽ đưa vào sử dụng…

 

 

Tuy nhiên theo tìm hiểu, mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp, song do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nên các doanh nghiệp vận tải trong tỉnh vẫn không đủ phương tiện để phục vụ người dân. Trong trường hợp cấp thiết về đi lại để đảm bảo thời gian công tác, nhiều người đã chọn phương án đón xe dọc đường với giá cao gấp nhiều lần so với ngày thường.

 

Đây là điều lập đi lập lại nhiều lần sau mỗi dịp lễ, tết…. Và bài toán về làm thế nào để đáp ứng đủ lượng phương tiện phục vụ người dân trong mỗi dịp như thế này đang cần lời giải về cơ chế vận hành cũng như sự thông thoáng để các doanh nghiệp vận tải có thể bung hết lực nhằm phục vụ hành khách một cách tốt nhất…./.

Đoàn Bình-Minh Trí


Lượt xem: 364

Trả lời