Đường hoa tại Quảng Trường Đại đoàn kết điểm nhấn xuân Mậu Tuất

Cập nhật 14/2/2018, 22:02:16

Những ngày này thành phố Pleiku càng thêm lung linh, rực rỡ hơn khi công tác chỉnh trang đô thị chuẩn bị chào đón năm mới Mậu Tuất 2018 đã được hoàn tất. Một trong những điểm nhấn năm nay, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh quan tâm là đường hoa tại Quảng Trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku.

Đến nay đường hoa đã được hoàn thành, đã có khá đông người dân đến tranh thủ tham quan, chụp ảnh lưu niệm bên đường hoa rực rỡ sắc màu được kết bởi hàng chục loài hoa khác nhau. Cảnh vật và những con người đang có mặt nơi đây như góp phần tạo nên bầu không khí thêm tươi vui, rộn ràng hơn, cảm nhận năm mới đang đến gần khi con người, cảnh sắc thiên nhiên được hòa quyện giữa không gian bao la của đất trời vào Xuân.

Chị Ngô Thị Phượng, huyện Ia Grai cho biết: “Em ở Ia Grai, xem trên mạng thấy các bạn chia sẻ bảo rằng đường hoa năm nay rất đẹp nên mấy chị em rủ nhau lên đây chụp hình xuân. Thực tế khi lên đây em thấy năm nay hoa nhiều và rất đẹp. Lên đây là thấy không khí xuân rồi.

Chị Nguyễn Thị Kim Hoa, Thành phố Pleiku cũng nói: ‘Năm nay ra Quảng Trường rất đẹp, rất nhiều màu sắc. Nên tranh thủ ra để tham quan”.

Chủ đề đường hoa năm nay là: Gia Lai tiềm năng – hợp tác – phát triển. Chủ đề này xuất phát từ ý tưởng phát triển du lịch đang được tỉnh Gia Lai quan tâm, đẩy mạnh thu hút đầu tư. Gắn với chủ đề này, đường hoa năm nay được thiết kế theo mô hình Núi lửa Chư Đăng Ya, một trong những điểm nhấn của hoạt động du lịch Gia Lai năm 2017 với Lễ hội hoa Dã quỳ – Núi lửa Chư Đăng Ya. Đường hoa được thiết kế trên diện tích 1.000 m2, ước tính phải hơn 30 ngàn chậu hoa các loại để kết thành con đường hoa rực rỡ, tạo nên điểm nhấn tại Quảng trường Đại đại đoàn kết nơi sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón năm mới Mậu Tuất 2018.

Để tạo nên sự lung linh, rực rỡ của đường hoa năm nay, những ngày qua Công ty Cổ phần Công trình đô thị Gia Lai đã huy động số lượng lớn cán bộ công nhân âm thầm, nỗ lực thực hiện không kể ngày giờ với mong muốn được thấy hình ảnh của phố núi Pleiku năm nay thật khang trang và rực rỡ hơn, một tín hiệu đầy lạc quan khi bước sang năm mới Mậu Tuất 2018.

 Hồng Uyên, Thanh Sáng


Lượt xem: 96

Trả lời