Dự án Xây dựng vùng nguyên liệu lúa cạn đặc sản theo hướng hàng hóa tại Gia Lai đang được triển khai

Cập nhật 24/5/2019, 11:05:08

Dự án Xây dựng vùng nguyên liệu lúa cạn đặc sản theo hướng hàng hóa tại Gia Lai do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây hồ tiêu chủ trì thực hiện.

Thời gian triển khai dự án 36 tháng (12/2018 – 12/2021), trên địa bàn 2 huyện Mang Yang và Kông Chro với tổng diện tích 44,5 ha. Các hộ dân tham gia được tập huấn chuyển giao kỹ thuật canh tác 3 giống lúa cạn là Ba Chăm, Ba Jú và Ba Ruê theo hướng hữu cơ. Đến nay, tại huyện Mang Yang, người dân được cấp phát giống lúa, phân bón để hoàn thành công tác gieo sạ, còn huyện Kông Chro đất chưa đủ ẩm để gieo sạ.  Thông qua dự án nhằm xây dựng vùng nguyên liệu lúa cạn đặc sản bằng các giống lúa được tuyển chọn năng suất cao, có nhãn hiệu hàng hóa, đăng kí chất lượng tạo liên kết doanh nghiệp, hợp tác xã bao tiêu sản phẩm góp phần nâng cao thu nhập và đảm bảo an ninh lương thực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Thúy Diện, Duy Linh


Lượt xem: 45

Trả lời