Điện lực Iagrai với việc đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão.

Cập nhật 14/4/2014, 15:04:03

An toàn lưới điện là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của ngành Điện lực, đặc biệt là trong những mùa mưa bão. Để đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân cũng như vận hành lưới điện được an toàn, Điện lực huyện Ia grai đã tích cực triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, nhằm cung cấp đủ nguồn điện phục vụ nhân dân.

 

Kiểm tra an toàn lưới điện.

 

Điện lực Ia grai với nhiệm vụ xây dựng, quản lý, vận hành, sửa chữa đường dây và trạm biến áp đến 35KV; đồng thời sản xuất và kinh doanh điện năng trên địa bàn huyện Ia Grai với tổng chiều dài đường dây trung áp trên 443 ngàn km và hơn 381ngàn km đường dây hạ áp.

Hiện nay Điện lực Ia grai đã hiện đã đưa điện lưới quốc gia đến 13/13 xã thị trấn trên địa bàn huyện. Để đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão, thời gian qua, đơn vị đã có nhiều biện pháp để vận hành lưới đảm bảo an toàn và hợp lý như tiến hành kiểm tra xử lý rò sứ, bảo dưỡng và cân pha các trạm biến áp phụ tải, thay sứ các tuyến đường dây trung thế, thay dây trần bằng dây bọc ở các tuyến qua cao su, chuyển nấc phân áp các trạm biến áp có điện áp thấp khi phụ tải tập trung, lau toàn bộ sứ các xuất tuyến 22KV trước mùa mưa; đặc biệt  các tổ quản lý vận hành thường xuyên kiểm tra rà soát lưới điện, khắc phục xử lý kịp thời các sự cố.

anh Bùi Bá Hùng- Tổ quản lý điện – Điện lực Iagrai chia sẻ: Chúng tôi thường xuyên đi kiểm tra; hiện tại chúng tôi đang đi chặt cao su, thay sứ; làm lại các trụ dây néo để đảm bảo an toàn trước mùa mưa…..

 

Đảm bảo hành lang lưới điện.

 

Một trong những yếu tố quan trọng của việc bảo đảm cung cấp điện trong mùa mưa bão là công tác phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương. Đơn vị đã gửi thông báo sử dụng điện an toàn cho các địa phương, kết hợp với việc tuyên truyền, phổ biến qua các phương tiện thông tin đại chúng nhằm giúp người dân hiểu rõ về mức độ an toàn trong việc sử dụng điện trong mùa mưa bão; phối kết hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn sử dụng điện an toàn đối với các thiết bị, dây dẫn, cách phòng tránh giật điện, chập điện, cách khắc phục sự cố để tránh những rủi ro có thể xảy ra cho người dân.

Ông Lý Vũ Hoàng-Phó chủ tịch UBND xã Ia Krái- huyện Ia grai cho biết: Địa phương được lắp 3 trạm biến áp nên nhân dân đều có điện; chúng tôi tuyên truyền và phối hợp với ngành điện thực hiện đảm bảo an toàn trong sử dụng điện…

 

Hiện nay Điện lực Iagrai đang tiến hành tổng kiểm tra rà soát lưới điện, khắc phục các tồn tại, các điểm xung yếu có nguy cơ dẫn đến sự cố lưới điện khi có gió bão xảy ra, phát chặt cây trong hành lang an toàn lưới điện, không để tồn tại các trường hợp cây trong và ngoài hành lang có khả năng đổ vào đường dây gây sự cố. Đồng thời  kiểm tra thay thế các thiết bị đóng cắt, bảo vệ trên các đường dây và các trạm biến áp; chuẩn bị  các phương án xây kè chân móng cột, móng néo hoặc di chuyển các cột có khả năng mất an toàn trong mùa mưa bão đến vị trí khác an toàn hơn theo đúng kế hoạch.

 

Trao đổi về vấn đề này, chúng tôi được ông  Nguyễn Anh Tuấn- Giám đốc điện lực Iagrai cho hay: Địa bàn ở đây khá phức tạp do vậy chúng tôi thường xuyên tăng cường kiểm tra; đặc biệt là trước mùa mưa bảo này thì chúng tôi tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân và phối kết hợp; chúng tôi rất mong sự chung tay của các ngành chức năng để đảm bảo việc an toàn sử dụng điện trong mùa mưa bão….

 

Với những giải pháp đã được triển khai, hy vọng trong mùa mưa bão năm nay, Điện lực Ia grai sẽ cung cấp lưới điện thông suốt, an toàn, phục vụ tốt nhất nguồn điện cho bà con và chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân; đảm bảo cung cấp điện cho sản xuất kinh doanh và phục vụ sinh hoạt trên địa bàn, đẩy mạnh phát triển lưới điện, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương ngày  càng phát triển./.

Ngọc Ánh-Xuân Huy


Lượt xem: 96

Trả lời