Đăk Đoa lắp đặt đèn phản quang cho xe công nông nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông

Cập nhật 08/6/2015, 14:06:51

Thời gian qua trên địa bàn huyện Đăk Đoa xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe công nông và  làm nhiều người chết. Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời tiến hành lắp đặt đèn phản quang trên xe công nông nhằm cảnh báo tai nạn giao thông. Khi chủ trương này triển khai đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng tích cực từ phía người dân.

 

 

6 tháng đầu năm 2015, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đăk Đoa diễn biến phức tạp, trong tổng số 10 vụ tai nạn giao thông xảy ra tại địa phương làm 10 người chết thì có đến 4 vụ liên quan đến xe công nông làm 4 người tử vong.

 

Trao đổi với chúng tôi Đại úy Nguyễn Thế Anh-Đội phó Đội CSGT – TT, Công an huyện Đăk Đoa chia sẻ: Qua đánh giá các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe công nông thì chủ yếu diễn ra vào buổi tối, trong đó người điều khiển phương tiện khác do không nhận biết được xe công nông nên tông vào hông và đuôi xe công nông rồi tử vong…

 

 

Nhằm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện này, những ngày qua, huyện Đăk Đoa đã chỉ đạo các ngành liên quan tiến hành họp dân, bàn bạc thống nhất lắp đặt đèn phản quang đối với tất cả các xe công nông trên địa bàn huyện. Sau 2 tuần triển khai, đến thời điểm này, người dân tại 4/17 xã, thị trấn đã tiến hành lắp đặt.

 

Một người dân cho biết ý kiến của mình: Chúng tôi hoàn toàn thống nhất với chủ trương này vì đó là chủ trương phù hợp…

 

 

Ông Hồ Văn Hiển-Tổ dân phố 9, Thị trấn Đăk Đoa, huyện Đăk Đoa tâm sự: Làm được điều này thì đó là điều hết sức quan trọng, khi đó sẽ kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông, mà nếu lắp đèn để cảnh báo thì là điều tốt. Tôi hết sức ủng hộ…

 

 

Huyện Đăk Đoa hiện có gần 7.000 xe công nông, tập trung nhiều nhất ở xã Glar, Ia Băng, Nam Yang và K’Dang. Dự kiến đến cuối tháng 6 này, 100% địa phương sẽ hoàn tất việc lắp đặt đèn phản quang trên tất cả phương tiện xe công nông ….

 

Đại úy Nguyễn Thế Anh-Đội phó Đội CSGT – TT, Công an huyện Đăk Đoa cho biết: Sau khi tuyên truyền và lắp đặt xong chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra. Và nếu người dân vẫn cố tình không lắp đặt thì chúng tôi sẽ lập biên bản xử phạt và buộc phải lắp đèn phải quang theo đúng quy định đã ban hành…

 

Với đặc thù đời sống người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số phụ thuộc nhiều vào sản xuất nông nghiệp, trong đó xe công nông là phương tiện vận chuyển hàng hóa khó có thể thay thế. Do đó việc lắp đèn phản quang là việc làm cần thiết, từ đó giúp người dân nhận biết và giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng tai nạn giao thông…./.

Đoàn Bình-Thanh Sáng


Lượt xem: 382

Trả lời