Đài PT-TH Gia Lai đồng hành cùng các sự kiện lớn của tỉnh

Cập nhật 06/11/2023, 07:11:46

Tháng 11 này đội ngũ những người làm báo nói, báo hình tỉnh Gia Lai đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày phát sóng Chương trình đầu tiên (10/11/1976-10/11/2023). Cũng trong tháng 11 này, tỉnh Gia Lai tổ chức nhiều sự kiện văn hóa-du lịch trọng đại, ý nghĩa. Đây được xem là thời điểm tất bật nhưng cũng tràn đầy cảm xúc với nghề của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động Đài PT-TH Gia Lai. Dù công việc bận rộn, vất vả nhưng tất cả đều hòa cùng nhịp đập để đưa cánh sóng Truyền hình Gia Lai vươn xa như là 1 món quà tri ân dành tặng cho các tầng lớp khán thính giả và độc giả thân yêu.

Chương trình nghệ thuật thời trang đặc biệt mang tên “Gia Lai ơi” nhằm tôn vinh nét đẹp văn hoá Tây Nguyên, đặc biệt là thời trang thổ cẩm của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Gia Lai do UBND tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Vietmode tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP.Pleiku được xem là sự kiện khởi đầu cho chuỗi hoạt động, sự kiện mà Đài PT-TH Gia Lai thực hiện sứ mệnh truyền hình trực tiếp và livestream trên các nền tảng mạng xã hội trong cuối tháng 10 và tháng 11/2023. Để kịp thời chuyển tải những hình ảnh sắc nét, ấn tượng và thông tin của chương trình đến với khán thính giả, độc giả ở trong và ngoài tỉnh, Đài PT-TH Gia Lai đã huy động êkip hơn 30 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tham gia phục vụ chương trình truyền hình trực tiếp.  Qua đó góp phần quảng bá, xây dựng thương hiệu thổ cẩm Gia Lai trở thành hàng hóa có giá trị cao, góp phần phát triển kinh tế, xã hội cho đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đánh giá: “Đây là một chương trình văn hoá, nghệ thuật rất ý nghĩa, cho thấy sự quan tâm của tỉnh trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá, xem đây là một nguồn lực cho sự phát triển. Qua chương trình này, Gia Lai muốn giới thiệu những nét đặc sắc về tài nguyên văn hoá, du lịch đến tất cả du khách; kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư đến tìm hiểu đầu tư, phát triển. Chúng tôi cũng xác định, đi cùng với công tác quảng bá, là phải xây dựng thương hiệu, những sản phẩm thẩm cẩm, sản phẩm về văn hoá để đem lại thu nhập cho người dân, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội địa phương.”

Tháng 11 được xem là mùa lễ hội văn hóa-du lịch của các địa phương trong tỉnh nói riêng và Gia Lai nói chung. Để góp phần tổ chức thành công Tuần Văn hóa-Du lịch tỉnh Gia Lai năm 2023 diễn ra từ ngày 13 đến 19/11 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP Pleiku)  và các sự kiện, lễ hội hấp dẫn được tổ chức tại một số địa phương như: Thành phố Pleiku, huyện Chư Păh, huyện Ia Grai trong  những ngày tháng 10 và tháng 11/2023, Đài PT-TH Gia Lai đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền đậm nét về các sự kiện văn hóa đặc sắc và hết sức ý nghĩa này. Đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên, kỹ thuật viên của Đài PT-TH Gia Lai đã làm việc không kể ngày đêm. Mỗi người, mỗi bộ phận, mỗi phòng chức năng đều nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ để chăm chút cho đứa con tinh thần của mình với mong muốn đem đến cho khán thính giả và độc giả những thông tin, chương trình hấp dẫn, ý nghĩa, ấn tượng. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Gia Lai đến với đông đảo công chúng. Đây cũng chính là món quà mà đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động Đài PT-TH Gia Lai dành tặng tri ân khán, thính giả và độc giả nhân kỷ niệm 47 năm Ngày phát sóng chương trình đầu tiên (10/11/1976-10/11/2023).

Nhà báo Nguyễn Hữu Hòa Giang – Trưởng Bộ phận sản xuất và phát triển số, Đài PT-TH Gia Lai cho biết: “Khán giả số với những nhu cầu đáp ứng thông tin nhanh, kịp thời, hấp dẫn cho nên bản thân chúng tôi cũng đã phân chia công việc cụ thể để có những sản phẩm truyền thông chỉ dành riêng cho các nền tảng mạng xã hội có những khác biệt so với sản phẩm truyền thống. Và trong thời gian tới hy vọng với các sản phẩm của chúng tôi trên các nền tảng mạng xã hội mang thương hiệu Truyền hình Gia Lai sẽ mang tới quý khán giả rất nhiều thông tin, hình ảnh để góp phần quảng bá về đất nước, con người và đặc biệt là những nét văn hóa đặc sắc và kể cả tiềm năng du lịch, cảnh quan để mọi người, du khách trong cả nước biết đến Gia Lai.”

Nhà báo Nguyễn Khắc Quang – Phó Giám đốc Đài PT-TH Gia Lai trao đổi: “Cách đây mấy tháng Đài đã phân công cụ thể công việc cho đội ngũ phóng viên Thời sự, Chuyên đề, Biên tập dân tộc và bộ phận phát triển nội dung số đều có những kế hoạch cụ thể, xây dựng những phóng sự ngắn, phóng sự dài tập trung vào những sự kiện của tỉnh. Chúng tôi xác định đổi mới cách tuyên truyền, thể hiện phóng sự, đề tài. Không chỉ khối nội dung mà bên bộ phận chương trình, kỹ thuật, các bộ phận phối hợp đều nâng cao trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình không chỉ riêng trong tháng cao điểm này mà từ nay đến cuối năm và kết thúc năm 2023 và chuẩn bị cho những năm tới đây.  Trong tháng 11, Đài PT – TH cũng sẽ hoàn thành seri phóng sự 4 kỳ có thời lượng gần 100 phút nói về kết quả sau hơn 12 năm thực hiện Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để vươn lên thoát nghèo bền vững; thứ 2 là 5 năm thực hiện Chỉ thị 12 của Tỉnh ủy Gia Lai về xây dựng nông thôn mới trong làng đồng bào DTTS. Tôi hy vọng rằng, phim này chúng tôi sẽ góp phần khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh cũng như hệ thống cấp ủy, hệ thống chính trị trong toàn tỉnh đối với vùng đồng bào DTTS và phim này dự kiến phát sóng chào mừng Ngày Thành lập Đảng bộ tỉnh năm nay.”

Qua gần nửa thế kỷ thành lập và phát triển, tiếp nối những thành quả mà bao thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động Đài PT-TH Gia Lai đã dày công vun đắp, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên, kỹ thuật viên và người lao động Đài PT-TH Gia Lai hôm nay không ngừng nỗ lực, đổi mới, sáng tạo để hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả của mình trong thời kỳ chuyển đổi số. Qua đó xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh và là người bạn đồng hành thân thiết của khán, thính giả và độc giả trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Thiên Thanh – R’Piên


Lượt xem: 14

Trả lời