Công an tỉnh Gia Lai phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy

Cập nhật 14/8/2019, 10:08:39

Thời gian qua, số vụ tai nạn giao thông thảm khốc liên quan đến lái xe sử dụng ma túy đang có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, khiến cho người dân hết sức bức xúc. Nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh hành vi đặc biệt nguy hiểm, cùng với cả nước, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã vào cuộc quyết liệt, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, qua đó phát hiện, xử lý nhiều lái xe dương tính với ma túy.      

Thanh niên điều khiển phương tiện lưu thông hướng thành phố Pleiku đi huyện Đak Đoa và trên xe chở theo 3 người khác….

Khi được lực lượng chức năng Công an tỉnh Gia Lai ra hiệu lệnh dừng kiểm tra hành chính và test chất ma túy thông qua mẫu nước tiểu, anh ta loanh quanh và biện ra nhiều lý do để kéo dài thời gian. Song bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng lực lượng chức năng cũng lấy được mẫu nước tiểu và kết quả sau khi test cho thấy thanh niên này dương tính với ma túy.

Anh Đặng Ngọc Lộc – Phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku, Gia Lai chống chế: “Sử dụng cũng ngưng thời gian lâu rồi, mình cũng lái xe mà đâu chơi mấy cái này nữa”.

Đại úy Nguyễn Thành Chung – Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai cho biết những khó khăn trong việc thực hiện công tác này: “Thẻ test ma túy này yêu cầu phải test qua nước tiểu, nhiều người vào thì không chịu lấy mẫu thử cho chúng tôi và phải chờ đợi rất lâu. Cũng có trường hợp test dương tính rồi thì người ta bảo là người ta dùng thuốc cảm hoặc các loại thuốc có chất kích thích, như vậy chúng tôi cũng khó khăn trong quy trình xử lý và phải đưa đến các trung tâm y tế xét nghiệm lại. Sau đó khi xét nghiệm máu và có căn cứ của bên y tế thì mới xử lý được”.

Lái xe sử dụng ma túy là hành vi đặc biệt nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra những vụ tai nạn giao thông . Để chấn chỉnh, loại bỏ các lái xe không đủ điều kiện điều khiển phương tiện, trong tháng cao điểm ra quân tổng kiểm tra các loại phương tiện ( từ ngày 15.7.2019 đến ngày 12.8.2019), Công an tỉnh Gia Lai đã phát hiện 8 lái xe dương tính với ma túy.

 “Sau quá trình cao điểm kiểm tra 1 tháng thì chúng tôi tiếp tục duy trì tổ kiểm tra ma túy và cồn, thực hiện thường xuyên, liên tục để kịp thời phát hiện, xử lý nhằm đảm bảo an toàn giao thông và cho người, phương tiện tham gia giao thông trên đường” , Đại úy Nguyễn Thành Chung cho biết.

Với những giải pháp quyết liệt mà lực lượng chức năng triển khai, rồi đây những hành vi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, từ đó góp phần đem lại bình yên trên mỗi tuyến đường…/.

Đoàn Bình,  Minh Trí


Lượt xem: 19

Trả lời