Chương trình “Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND thành phố với trẻ em thành phố Pleiku”

Cập nhật 31/8/2023, 11:08:36

HĐND thành phố Pleiku vừa tổ chức chương trình “Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND thành phố với trẻ em” năm 2023. Dự Chương trình có đồng chí Trịnh Duy Thuân – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các em học sinh đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề như: Giải pháp để hạn chế tình trạng bán hàng rong trước cổng trường; giải quyết tình trạng bạo lực học đường; tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử trong trường học; những chính sách hỗ trợ trẻ em đến trường, đặc biệt là trẻ em vùng đồng bào DTTS; giải pháp bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng xã hội… Các em cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo thành phố quan tâm, đề xuất đưa môn bơi trở thành môn học trong chương trình giáo dục phổ thông để học sinh được trang bị kỹ năng bơi lội, phòng tránh đuối nước; bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em. Đồng chí Trịnh Duy Thuân – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku đánh giá cao những ý kiến của các em học sinh tại buổi đối thoại. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể của thành phố trong thời gian tới tiếp tục nghiên cứu và giải quyết các vấn đề trẻ em quan tâm; cũng như đề xuất những giải pháp thực hiện quyền trẻ em trên địa bàn thành phố, góp phần giúp trẻ em có môi trường sống an toàn và phát triển toàn diện.

Dịp này, HĐND TP. Pleiku đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh vượt khó học giỏi và tặng 200 phần quà cho các học sinh tham gia buổi đối thoại nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em tiếp tục cố gắng trong học tập và cuộc sống./.

CTV Phương Thảo – Bá Bính


Lượt xem: 6

Trả lời