Chư Prông sẵn sàng cho kì thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông

Cập nhật 24/5/2014, 10:05:27

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa kì thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sẽ diễn ra. Hiện nay, tất cả học sinh lớp 12 ở huyện Chư prông đã sẵn sàng tâm thế cho kỳ thi sắp tới.

Đến thời điểm này, các em học sinh lớp 12 ở Trường THPT Lê Quý Đôn- huyện Chư Prông cơ bản đã hoàn thành chương trình ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2014. Đây được coi là giai đoạn quan trọng, quyết định kết quả của 12 năm đèn sách, tiến tới bậc đại học. Vì vậy, tất cả học sinh khối lớp 12 đều tập trung để đạt kết quả cao nhất trong kì thi tốt nghiệp sắp tới và tiếp đến là kì thi Đại học. Em Phạm Hữu Tiến – Học sinh lớp Trường THPT Lê Quý Đôn- huyện Chư Prông nói: “Em đã chọn 4 môn thi của em và được các thầy cô ôn tập. Đến thời điểm này em cũng khá tự tin về kì thi tốt nghiệp sắp tới. Em hy vọng sẽ đạt kết quả tốt nhất trong kì thi cuối cấp này và cả kì thi Đại học sắp tới”.

      Vẫn như mọi năm, nhà trường tổ chức các lớp ôn luyện trong suốt cả tuần cho học sinh với sự kèm cặp của các giáo viên bộ môn. Dựa vào danh sách đăng ký các môn thi của học sinh, nhà trường tổ chức phân lớp ôn tập theo môn học, phân công những giáo viên có nhiều kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp và đại học chịu trách nhiệm ôn tập. Cô Lê Thị Vôn Ga- Giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn- huyện Chư Prông cho biết: “ Tôi là giáo viên môn văn, năm nay có một số thay đổi trong môn văn ở phần đọc hiểu. Tuy là việc thay đổi có hơi muộn nhưng chúng tôi cố gắng ôn tập chủ điểm trọng tâm phần đổi mới để các em có đủ kiến thức để hoàn thành kỳ thi được tốt”.

Được biết trong kỳ thi tốt nghiệp lần này hội đồng thi Trường THPT Lê Quý Đôn- huyện Chư Prông có 343 thí sinh dự thi,  trong đó có 336 học sinh của trường và 7 thí sinh tự do. Để kỳ thi diễn ra thuận lợi và đạt kết quả cao, nhà trường đã phổ biến cho học sinh về cấu trúc đề thi, hình thức thi và cách làm bài thi trắc nghiệm; chấp hành quy chế thi…. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn thành. Cô Nông Thị Thúy Lan- Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn- huyện Chư Prông nói với chúng tôi về công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp của trường: “Để chuân bị cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp, ngoài công tác tăng cường ôn tập nhằm giúp các em chuẩn bị thật tốt về kiến thức, kỹ năng, tâm lý để tự tin bước vào kỳ thi cuối cấp, thì nhà trường cũng đã chuẩn bị hoàn thiện các điều kiện tốt nhất để tổ chức hội đồng thi”.

        Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra từ 2/6 đến sáng 4/6/2014. Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường cùng sự cố gắng nỗ lực ôn luyện của thầy và trò, hy vọng rằng các học sinh lớp 12 Trường THPT Lê Quý Đôn- huyện Chư Prông sẽ đạt kết quả như mong muốn ./.

 

 

Ngọc Ánh, Minh Trí


Lượt xem: 172

Trả lời