Ban Thường vụ tỉnh ủy làm việc tại Thị xã An Khê

Cập nhật 03/6/2015, 16:06:30

Sáng 3/6/2015, Đoàn cán bộ Ban Thường vụ tỉnh ủy do Đ/c Hà Sơn Nhin, UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thị ủy, HĐND, UBND thị xã An Khê và các ban ngành liên quan về một số vấn đề về kinh tế, xã hội thị xã và các đề xuất kiến nghị có liên quan. 

 

 

Báo cáo của thị ủy An Khê về một số vấn đề đặt ra trong phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương và thực trạng hiện nay của việc sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ nông sản cho nông dân; Tình hình hoạt động của nhà máy nước An Khê; Hệ thống đường giao thông, cụm công nghiệp; Công tác quản lý quần thể di tích Tây sơn thượng đạo và tình hình cạn kiệt nguồn nước sông Ba và nguồn nước ngầm trên địa bàn thị xã.  

 

Tại cuộc họp, các đ/c Ban TV Tỉnh ủy, các Sở ngành của tỉnh đã giải thích và trả lời các đề xuất kiến nghị của thị xã liên quan đến nguồn kinh phí đầu tư xây dựng vùng kinh tế động lực phía Đông của tỉnh, xây dựng nhà máy nước công xuất từ 8.000- 10.000m3/ ngày đêm, nguồn nước lấy từ hồ thủy điện An Khê – KaNak, đảm bảo nhu cầu dùng nước và chất lượng nước phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn.

 

Tỉnh sẽ có kế hoạch đề nghị, đề xuất với Trung ương về đầu tư xây dựng đường tránh quốc lộ 19 qua thị xã An Khê; xây dựng, nâng cấp khu di tích Tây Sơn thượng đạo tạo  để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa lịch sử của di tích, xứng tầm với di tích lich sử cấp Quốc gia. Đặc biệt tham mưu đề nghị với Trung ương bố trí xây dựng 3 đập dâng trên sông Ba đoạn qua An Khê để điều hòa nguồn nước ngầm và hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường nước một cách hiệu quả, không gây lãng phí .

 

Đ/c Hà sơn Nhin đã kết luận buổi làm việc, đề nghị lãnh đạo thị xã An Khê phối hợp với các sở ngành liên quan làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh xây dựng kế hoạch đầu tư kinh phí phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương để An Khê thật sự xứng tầm vùng kinh tế động lực phía Đông của tỉnh. 

Hoàng Yến-Đình Thị (Đài An Khê)


Lượt xem: 64

Trả lời