Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị

Cập nhật 22/9/2023, 10:09:33

Sáng nay-22/9, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới. Thượng tướng Bế Xuân Trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam và đồng chí Rah Lan Chung- Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai dự và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của đại diện các cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam; đại biểu Ban Tổ chức, Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh Gia Lai; đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum.

Sau 20 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị, 13 năm thực hiện Kết luận 66 của Ban Bí thư TW Đảng, cấp ủy đảng-Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai và tổ chức Hội CCB các cấp trong tỉnh đã quán triệt, tích cực, chủ động đề ra nhiều nội dung, biện pháp thực hiện, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Vị trí, vai trò của cựu chiến binh trong thời kỳ mới đã được khẳng định và nâng cao. Tổ chức Hội CCB ngày càng phát triển lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Các phong trào của Hội được quan tâm; chất lượng sinh hoạt, học tập và rèn luyện nâng cao trình độ, kiến thức của cựu chiến binh được nâng lên rõ rệt. Hội CCB đã thực sự phát huy trách nhiệm, bản chất Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống Cựu chiến binh Việt Nam; tích cực tham mưu, giúp cấp ủy vận động hội viên và quần chúng nhân dân tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; các cấp Hội Cựu chiến binh trong tỉnh tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền…

Với những kết quả đạt được trong 20 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị, Hội CCB tỉnh vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, UBND tỉnh Gia Lai ghi nhận, khen thưởng; hàng nghìn tổ chức, cá nhân được các cấp khen thưởng./.

Hữu Lanh – Ksor Tuối


Lượt xem: 7

Trả lời