Xúc động khoảnh khắc Nadal rơi lệ ngày Federer giải nghệ

Cập nhật 25/9/2022, 06:09:37

Nadal đã không thể kiềm chế cảm xúc khi chứng kiến Federer khóc. Đó sẽ là một trong những khoảnh khắc đẹp và xúc động bậc nhất của thể thao thế giới.

“Hôm nay là ngày tuyệt vời. Tôi hạnh phúc, không buồn. Cảm giác thật tuyệt khi ở đây. Tôi rất vui vì đã vượt qua”.

Xúc động khoảnh khắc Nadal rơi lệ ngày Federer giải nghệ - Ảnh 1.

Federer bảo rằng ‘tôi không buồn’ nhưng khi thốt ra những lời ấy, nước mắt anh bắt đầu rơi. Federer đã khóc rất nhiều trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu. Anh khóc cùng người đồng đội và cũng là đối thủ lâu năm, Rafael Nadal. Anh khóc cùng gia đình, HLV, người đại diện và rất nhiều khán giả có mặt tại nhà thi đấu O2 ở London.

Xúc động khoảnh khắc Nadal rơi lệ ngày Federer giải nghệ - Ảnh 2.

Federer khóc khi ôm Nadal và các tay vợt khác, giữa 17.500 người hâm mộ vỗ tay và hô vang tên huyền thoại người Thụy Sĩ. Nadal cũng không cầm được nước mắt. Tay vợt người Tây Ban Nha khóc khi ngồi cạnh Federer, giữa lúc Ellie Goulding trình bày một bài hát để kết thúc một đêm đáng nhớ.

Xúc động khoảnh khắc Nadal rơi lệ ngày Federer giải nghệ - Ảnh 3.

Ca sĩ người Anh hát ca khúc nổi tiếng “Still Falling For You” (Tôi vẫn còn yêu bạn). Một bài hát không thể phù hợp hơn trong ngày chia tay của Federer, cho chính tay vợt người Thụy Sĩ, cho chính Nadal và người hâm mộ tennis thế giới.

Xúc động khoảnh khắc Nadal rơi lệ ngày Federer giải nghệ - Ảnh 4.

Federer và Nadal – hai tay vợt đã tạo ra cuộc cạnh tranh nổi tiếng bậc nhất làng quần vợt thế giới – sát cánh cùng nhau để đối đầu cặp đôi người Mỹ, Jack Sock và Frances Tiafoe, tại Laver Cup 2022. Federer không thi đấu trong hơn một năm qua và chẳng có gì bất ngờ khi anh cùng Nadal để thua cặp đôi người Mỹ với các tỷ số 6-4, 6-7, 9-11.

Xúc động khoảnh khắc Nadal rơi lệ ngày Federer giải nghệ - Ảnh 5.

Sau trận đấu, Nadal nói rằng đó là một đêm khó khăn đối với anh về mặt cảm xúc, khi thất bại trước cặp đôi người Mỹ Jack Sock và Frances Tiafoe. Trận thua cũng chính thức khép lại sự nghiệp chói sáng của tay vợt 41 tuổi Federer.

Chia sẻ về Federer, Nadal bộc bạch: “Đối với tôi, thật vinh dự khi được trở thành một phần trong khoảnh khắc tuyệt vời này của lịch sử quần vợt, chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều điều cùng nhau.

Khi Roger rời bỏ những chuyến du đấu, một phần quan trọng của cuộc đời tôi cũng sẽ rời đi. Vì tất cả những khoảnh khắc khi anh ấy ở bên cạnh, hoặc đối mặt với tôi đều những khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời tôi. Cảm xúc thật khó để diễn tả, nhưng đúng, đây là khoảnh khắc tuyệt vời”.

Xúc động khoảnh khắc Nadal rơi lệ ngày Federer giải nghệ - Ảnh 6.

Suốt sự nghiệp, Federer đã giành 20 danh hiệu Grand Slam và 40 lần đối đầu với Nadal. Các trận đấu đều trở thành một trong những cuộc so tài hấp dẫn nhất làng thể thao thế giới.

Theo VTV


Lượt xem: 2

Trả lời