Tourmalet Ngoại hạng Anh: MU thở dốc, Chelsea mơ đuổi Man City

Cập nhật 14/11/2017, 08:11:56

Mùa này, 11 vòng đầu Ngoại hạng Anh tốn thời gian là 87 ngày trong khi 11 vòng tiếp theo diễn ra chỉ trong vòng 47 ngày, chặng tourmalet (chặng nước rút, ý nói quyết định thành bại) khốc liệt.

Các giải VĐQG đang tạm nghỉ để nhường chỗ cho loạt trận play-off World Cup và giao hữu quốc tế. Đây là quãng thời gian quý báu giúp các HLV nhìn lại mọi thứ, tìm cách khắc phục những điều chưa được. Họ sẽ phải có sự chuẩn bị tốt nhất cho chặng đường phía trước cam go, khốc liệt hơn gấp bội, đặc biệt về lịch thi đấu.

Tourmalet Ngoại hạng Anh: MU thở dốc, Chelsea mơ đuổi Man City - 1

Arsenal và Chelsea dễ thở về lịch, MU gặp khó trong cuộc đua với Man City

Khác với những giải đấu lớn ở châu Âu, Ngoại hạng Anh không nghỉ dịp Giáng sinh và đầu năm mới. Chính vì thế các đội bóng phải gồng mình thi đấu với mật độ dày đặc. Theo tính toán, trong 11 vòng đấu tiếp theo diễn ra trong có 47 ngày, ít hơn tới… 40 ngày chiếu theo 11 vòng đầu tiên của Ngoại hạng Anh mùa này.

Kinh khủng nhất là ở giai đoạn Giáng sinh và đầu năm mới, khi chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày, các đội bóng sẽ phải đá 4 trận. Tuy nhiên vì lý do khai thác truyền hình, vẫn có một số đội có lịch dễ thở hơn, ngược lại nhiều đội thở dốc. Leicester khốn khổ nhất khi khoảng cách thời gian giữa trận đầu và trận cuối của họ là 213 giờ, Arsenal sướng nhất với 289,75 giờ.

“Sướng” thứ hai là Chelsea với 273 giờ. Nhà ĐKVĐ đang rất hi vọng quãng tourmalet này có thể giúp họ thu hẹp khoảng cách với Man City, đội có thời gian là 246 giờ. Trong khi MU sắp đón hàng loạt trụ cột trở lại nhưng lịch của họ khá khắc nghiệt. khoảng cách thời gian giữa trận đầu và trận cuối của họ là 215,5 giờ, khắc nghiệt thứ 5.

Vào giữa tháng 12, MU và Man City sẽ đụng nhau, Chelsea trông chờ vào một kết quả hòa hoặc chiến thắng cho chủ nhà “Quỷ đỏ”. Cuối tuần này, Man xanh làm khách của Leicester, đội bóng tiến bộ hơn khi có thầy mới Claude Puel.

24h.


Lượt xem: 12

Trả lời