Rafael Nadal giành chức vô địch Rogers Cup lần thứ 4 trong sự nghiệp

Cập nhật 13/8/2018, 09:08:10

Bằng bãn lĩnh của tay vợt số 1 thế giới, Rafael Nadal xuất sắc vượt qua Stefanos Tsitsipas để giành chức vô địch Rogers Cup 2018.

Trước trận chung kết Rogers Cup 2018, Rafael Nadal và Stefanos Tsitsipas mới chỉ gặp nhau 1 lần tại chung kết Barcelona mở rộng hồi tháng 4 vừa qua. Đối với cá nhân Stefanos Tsitsipas, tay vợt người Hy Lạp thực sự là một bất ngờ tại Rogers Cup 2018. Tay vợt trẻ lần lượt vượt qua nhiều tên tuổi để bước vào trận chung kết, thế nhưng những tên tuổi đó thì không bao gồm Rafael Nadal.

Rafael Nadal giành chức vô địch Rogers Cup lần thứ 4 trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Stefanos Tsitsipas đã gây rất nhiều bất ngờ khi loại một loạt tên tuổi để tiến vào chung kết Rogers Cup 2018

Được đánh giá cao hơn, việc tay vợt số 1 thế giới chiếm ưu thế là không có gì bất ngờ. Rafael Nadal sớm có được break ở ngay game đấu thứ 3 và nhanh chóng kết thúc set 1 với chiến thắng cách biệt 6-2.

Rafael Nadal giành chức vô địch Rogers Cup lần thứ 4 trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Bản lĩnh của Rafael Nadal luôn được thể hiện đúng vào những thời điểm quyết định

Bước vào set 2, mọi chuyện tưởng chừng như rất dễ dàng đối với Rafael Nadal khi dẫn trước với tỉ số 5-3 thì bất ngờ Stefanos Tsitsipas thắng liên tiếp 3 game sau đó. Tay vợt số 1 thế giới đã phải rất vả để có thể san bằng tỉ số 6-6 và bước vào loạt tie-break.

Tại loại tie-break cân não, Rafael Nadal đã thể hiện bản lĩnh của mình khi tận dụng được cơ hội ở những thời điểm quyết định để kết thúc set đấu với tỉ số 7-4.

Rafael Nadal giành chức vô địch Rogers Cup lần thứ 4 trong sự nghiệp - Ảnh 3.

Rafael Nadal có chức vô địch Rogers Cup lần thứ 4 trong sự nghiệp của mình

Giành chiến thắng chung cuộc 2-0 trước Stefanos Tsitsipas, Rafael Nadal chính thức đăng quang chức vô địch Rogers Cup lần thứ 4 trong sự nghiệp của mình.

Theo VTV


Lượt xem: 14

Trả lời