MU cách vé dự C1 3 trận: Nhờ “giấy thần” của Mourinho?

Cập nhật 21/4/2017, 14:04:24

MU tưởng như sẽ bị loại đau đớn ở tứ kết, nhưng đã thoát khỏi cửa ải Anderlecht nhờ công lao của Marcus Rashford.

Marcus Rashford thở phào nhẹ nhõm. Trong một ngày mà MU thi đấu trong tâm trạng nơm nớp lo lắng có thể bị thủng lưới và bị loại bởi Anderlecht, họ đã nhờ tới một bàn thắng ở hiệp phụ của Rashford để vượt qua tứ kết Europa League sau 120 phút bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

MU cách vé dự C1 3 trận: Nhờ “giấy thần” của Mourinho? - 1

Rashford ghi bàn giúp MU thắng Anderlecht

Bản thân Rashford bỏ lỡ không ít tình huống ghi bàn ngon ăn trong trận đấu này, trong đó có một pha thoát xuống và vòng qua thủ môn. Zlatan Ibrahimovic và Paul Pogba cũng hụt ăn những tình huống tưởng chừng chắc chắn mang về bàn thắng. Cơ hội của MU có lúc trở nên nhỏ nhoi sau khi Ibra bị chấn thương đúng trong tình huống tấn công cuối cùng của 2 hiệp chính.

Sau trận, Rashford cho biết anh đã cảm thấy hồi hộp và lo lắng khi liên tục nhìn các cơ hội ghi bàn trôi qua. “Những gì tôi có thể làm là tiếp tục cố gắng. Trong suốt hiệp 2 chúng tôi đã ghìm đối thủ hẳn về phía sân nhà và có rất nhiều cơ hội, nhưng phải đợi rất lâu để bàn thắng đến”, Rashford nói.

Còn cá nhân HLV Jose Mourinho thì nói chiến công của Rashford chỉ càng khiến ông tin tưởng vào anh hơn bao giờ hết. “Tôi đã luôn có niềm tin vào Marcus. Một số cầu thủ không biết nên làm thế nào để khiến tôi tin tưởng, nhưng Marcus thì biết và điều đó khiến tôi tin vào khả năng xoay chuyển trận đấu của cậu ấy”, ông nói.

MU cách vé dự C1 3 trận: Nhờ “giấy thần” của Mourinho? - 2

Mourinho giở ra một mảnh giấy nhỏ

MU cách vé dự C1 3 trận: Nhờ “giấy thần” của Mourinho? - 3

Mourinho hôn mảnh giấy, và ngay sau đó Rashford ghi bàn cho MU

Tuy nhiên căn cứ vào việc Rashford cũng đã bỏ phí khá nhiều cơ hội trong 90 phút chính thức, dường như có điều gì đó đã khiến tiền đạo 19 tuổi lại tận dụng cơ hội tốt bất ngờ ở hiệp phụ như vậy.

Camera truyền hình đã ghi lại khoảnh khắc Mourinho lấy ra một mảnh giấy khi hiệp phụ đang diễn ra. “Người đặc biệt” đã hôn lên mảnh giấy ấy, và ngay sau đó Rashford đã ghi bàn ấn định chiến thắng cho MU.

Chiều nay 17h, 21/4, Lễ bốc thăm phân cặp bán kết Europa League sẽ diễn ra.

Ibrahimovic & Rojo dễ nghỉ dài hạn

Trong cùng trận đấu này MU đã mất Marcos Rojo và Zlatan Ibrahimovic do chấn thương. Rojo phải lên cáng rời sân trong hiệp 1 còn Ibra tiếp đất không tốt sau một pha không chiến và bị thay ra khi hiệp phụ bắt đầu.

Trả lời phỏng vấn sau trận, Mourinho tỏ ra rất lo lắng. Ông nói: “Tôi muốn đợi trước khi đưa ra kết luận, nhưng có vẻ chấn thương rất nặng và cả hai người sẽ phải nghỉ lâu dài. Tôi rất muốn lạc quan vào lúc này nhưng tôi không thể, và mặt khác tôi cũng không thể nói Marcos và Zlatan sẽ nghỉ bao lâu vì tôi không phải bác sĩ”. 


Lượt xem: 6

Trả lời