AFC thực hiện “cách mạng” ở các giải trẻ từ năm 2022

Cập nhật 11/1/2022, 14:01:24

AFC sẽ có nhiều thay đổi trong việc tổ chức các giải đấu trẻ của châu Á (U16, U19 và U23) từ năm 2022.

AFC vừa tiến hành cuộc hội thảo trực tuyến xung quanh kế hoạch tổ chức các giải đấu của châu Á trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Tại cuộc hội thảo này,  Ban thi đấu AFC đã đề xuất những thay đổi trong việc tổ chức các giải đấu trẻ (U16, U19 và U23).

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Quyền Chủ tịch VFF, Trưởng Ban thi đấu AFC, mục đích chính của những thay đổi, điều chỉnh được đề cập tại hội thảo là hướng tới sự đồng bộ giữa hệ thống thi đấu của AFC và hệ thống thi đấu của FIFA, đồng thời cũng giúp gia tăng chất lượng chuyên môn và giá trị thương mại của các giải đấu.

Cụ thể, AFC sẽ không áp dụng nguyên tắc phân chia khu vực khi bốc thăm chia bảng tại vòng loại các giải trẻ. Điều này được đánh giá sẽ giúp các đội thuộc khu vực đang phát triển có nhiều cơ hội hơn để cải thiện trình độ thông qua việc được thi đấu với những đội mạnh không chỉ ở khu vực của mình mà còn ở cả những khu vực khác.

Về mặt kỹ thuật, các đội có trình độ cao sẽ được góp mặt tại VCK mà không bị hạn chế về suất tham dự dành cho từng khu vực phía Đông hoặc phía Tây như thể thức cũ, qua đó nâng cao chất lượng và giá trị thương mại cho các giải đấu.

Các giải đấu trẻ của AFC đã bị gián đoạn trong 2 năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dự kiến, ngoài VCK U23 châu Á ở Uzbekistan, AFC sẽ tái khởi động các giải U16, U19 châu Á cũng như các giải trẻ của bóng đá nữ trong năm 2022./.

Theo VOV

Lượt xem: 12

Trả lời