Vừa vượt qua Mark Zuckerberg, Elon Musk lại sắp soán vị trí giàu thứ hai thế giới của Bill Gates

Cập nhật 21/11/2020, 10:11:58

Elon Musk đang dần áp sát tỷ phú khổng lồ Bill Gates về tổng tài sản và có cơ hội trở thành người giàu thứ hai trên hành tinh.

Việc cổ phiếu Tesla sẽ được đưa vào rổ chỉ số S&P 500 từ ngày 21/12 tới đã giúp khối tài sản ròng của Elon Musk tăng mạnh. Chỉ trong vòng hai ngày thứ Ba và thứ Tư tuần này, tài sản của vị tỷ phú tăng thêm gần 18 tỷ USD.

Sau khi soán ngôi người giàu thứ ba thế giới của Mark Zuckerberg, ông Musk lại đang trên đà giành vị trí giàu thứ hai thế giới, vốn đang thuộc về nhà sáng lập hãng phần mềm Microsoft Bill Gates.

Hiện tài sản của Elon Musk chỉ còn kém Bill Gates 8 tỷ USD. Đáng chú ý, Morgan Stanley dự báo rằng Tesla đang chuẩn bị cho một cuộc chuyển mình từ chỗ chỉ là một nhà bán lẻ ô tô thành một doanh nghiệp với nhiều nguồn doanh thu từ các sản phẩm như phần mềm và dịch vụ.

Vừa vượt qua Mark Zuckerberg, Elon Musk lại sắp soán vị trí giàu thứ hai thế giới của Bill Gates - Ảnh 1.

Tỷ phú Mỹ Elon Musk – Ảnh: Bloomberg.

Elon Musk từng có khoảng thời gian đối đầu Bill Gates và cho rằng các cuộc trò chuyện giữa ông với người đồng sáng lập Microsoft Corp. là “không vui vẻ gì”.

Elon Musk cũng đã viết trên tweet vào tháng 9 rằng Bill Gates “không hiểu biết gì” nào về xe tải điện nhằm trả lời một bài đăng mà ông chủ Microsoft chia sẻ rằng “xe điện có thể sẽ không ‘không phải là một giải pháp thiết thực để cung cấp năng lượng cho các loại xe đường dài, hạng nặng”.

Nhưng chính đại dịch đã khơi nguồn cho những cuộc tranh cãi gay gắt nhất giữa hai người. Elon Musk, 49 tuổi, là doanh nhân thường xuyên hạ thấp các rủi ro của COVID-19, đặt câu hỏi về dữ liệu về sự lây lan và tử vong của nó, đồng thời đưa ra những dự đoán lạc quan về diễn biến của căn bệnh này.

Trong khi Bill Gates, 65 tuổi, người có quỹ từ thiện chủ yếu dành cho sức khỏe cộng đồng, đã bác bỏ nhận xét của tỷ phú Tesla.

“Tôi hy vọng rằng anh ấy không nhầm lẫn những lĩnh vực mà anh ấy không tham gia quá nhiều”, ông chủ Microsoft nói với CNBC.

Theo VTV


Lượt xem: 19

Trả lời