Tết Việt, dùng hàng Việt!

Cập nhật 14/1/2020, 09:01:14

Không khí rộn ràng của ngày Tết đã đến rất gần. Năm nay, hàng Việt đi tìm con đường chinh phục người tiêu dùng Việt bằng cách thấu hiểu phong vị của Tết Việt!

Không khí rộn ràng của ngày Tết đã đến rất gần

Với mỗi người Việt, Tết là dịp để quây quần và thưởng thức những sản phẩm mà chỉ ngày Tết mới có. Nhiều người Việt cũng đang có xu hướng tìm về các mặt hàng truyền thống, để đi tìm được đúng phong vị Tết thực sự ưng ý, vừa ngon, vừa đẹp mắt mà đúng chất cổ truyền dân tộc.

Trước đây, người tiêu dùng thường khá vất vả, thậm chí còn thay thế bằng sản phẩm ngoại nhập thì nay mọi chuyện đã khác. Tín hiệu của thị trường đã mở ra rất nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Tại một siêu thị ở Hà Nội có rất nhiều loại bánh, mứt, kẹo với nhiều mẫu mã đa dạng của Việt Nam. Theo đại diện siêu thị này, 95 – 96% hàng hóa nhập vào siêu thị đợt này phục vụ Tết là hàng hóa thương hiệu Việt.

Những vị trí bắt mắt nhất dành cho hàng Việt. Đó không phải chỉ là cách siêu thị ủng hộ cho hàng Việt, mà thực sự, hàng Việt đã tìm được cách nằm trong giỏ hàng của người tiêu dùng. Hàng Việt có bí quyết riêng của mình là hiểu thị hiếu và khẩu vị người Việt hơn, điều mà hàng nhập ngoại không làm được.

Thấu hiểu tâm lý địa phương bằng sản phẩm địa phương, những đặc sản vùng miền là cách mà những hội chợ nông sản, thực phẩm trở thành thói quen cho người dùng, nhất là vào dịp Tết.

Giá cả chính là thế mạnh của hàng Việt. Ví dụ, bánh kẹo nhập ngoại của Hàn, Nhật, Thái… có giá bán từ 150.000 – 350.000 đồng/sản phẩm thì bánh kẹo Việt giá chỉ bằng 1/2 vì tiết giảm được tiền vận chuyển, thuế phí. Từ lợi thế đó, Bộ Công Thương nhận định sức mua thị trường sẽ tăng khoảng 10 – 12% so với năm 2019. Vậy nên, nếu nhà phân phối không có sự chuẩn bị, hàng đang bán chạy lại thành không có để bán sẽ rất đáng tiếc.

Với nỗ lực từ chất đến lượng, có thể nhận định hàng Việt năm nay đã “chạm” hơn, gần hơn đến từng gia đình. Thói quen cứ dịp Tết thì tiêu dùng hàng ngoại ngày nào giờ cũng đang dần phai nhạt.

Theo VTV


Lượt xem: 6

Trả lời