Phạm Anh Khoa bị bạn thân tiết lộ biệt danh “phá nát” hình tượng rocker mạnh mẽ

Cập nhật 15/9/2021, 07:09:28

Bùi Việt Hà – người bạn thân với Phạm Anh Khoa – đã tiết lộ nhiều điều thú vị về rocker nổi tiếng trong Ngày xưa chill phết.

Phạm Anh Khoa sinh năm 1985 tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Bắt đầu sáng tác và ca hát từ 15 tuổi, nhưng Phạm Anh Khoa chỉ thực sự trở thành một làn gió mới của làng nhạc Việt khi tham gia Sao Mai điểm hẹn 2006.

Phạm Anh Khoa bị bạn thân tiết lộ biệt danh phá nát hình tượng rocker mạnh mẽ - Ảnh 1.

Nhớ về khoảng thời gian tham gia cuộc thi âm nhạc này, Phạm Anh Khoa thấy mình thời ấy quá ngố: “Hình ảnh lướt qua nhanh nhưng đọng lại, cho tới bây giờ Khoa vẫn không thể quên là những tiếng cổ vũ của khán giả. Hồi ấy mình dám chơi, cố thử bằng được, đúng là tuổi trẻ bồng bột”.

“Sao Mai điểm hẹn như một ngã rẽ cuộc đời thực sự” – nam ca sĩ vui vẻ nói – “Xem lại hình ảnh cũ cứ như đọc lại kỷ yếu thời đi học vậy. Nghe giọng hát thấy ngây ngô quá, tự nghĩ có thể hát tốt hơn mà”.

Phạm Anh Khoa bị bạn thân tiết lộ biệt danh phá nát hình tượng rocker mạnh mẽ - Ảnh 2.

Sau Sao Mai điểm hẹn, Phạm Anh Khoa ký hợp đồng với một công ty giải trí chuyên nghiệp nhưng rồi anh lại đưa ra quyết định bất ngờ là thành lập PAK band. Đây như một gia đình lớn đối với các thành viên nhóm nhạc rock này.

“Khi tuyên bố anh em PAK band tan rã, Khoa tỏ ra bản lĩnh và cứng rắn nhưng trong lòng lại vụn vỡ. Sự trống trải khiến mình không còn động lực vào hôm sau đó. Từ đó, mình hiểu nó rất quan trọng với mình”.

“Khán giả chưa bao giờ được biết đến những xích mích của PAK band trong quá trình làm tác phẩm, thậm chí khi thảo luận một bài hát mới anh em còn quăng dùi trống, đàn khiến Khoa phải nhào vào trong vai trò hòa giải để không đánh nhau”, Phạm Anh Khoa kể lại.

Phạm Anh Khoa bị bạn thân tiết lộ biệt danh phá nát hình tượng rocker mạnh mẽ - Ảnh 3.

Đặc biệt, trong Ngày xưa chill phết, một người bạn thân thiết của Phạm Anh Khoa – Bùi Việt Hà – đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về rocker nổi tiếng. Bùi Việt Hà gọi Phạm Anh Khoa bằng biệt danh rất dễ thương – Tiểu muộn.

“Tiểu muội là thể hiện sự thân thương, gần gũi” – Bùi Việt Hà tiết lộ – “Hà gặp Khoa qua anh Đức Trí và anh Cao Minh. Khi ấy Khoa là người nhỏ tuổi nhất trong nhóm, một anh chàng chân chất, thật thà quá. Nhưng nếu tiếp xúc hàng ngày thì sẽ thấy Khoa dễ thương”.

“Khoa không yếu đuối và luôn chiến đấu hết mình với điều mình tin là đúng”, cô nhận định.

Suốt 15 năm ca hát, Phạm Anh Khoa ghi dấu ấn với 6 album và 2 live concert. Các album của Phạm Anh Khoa đều là một thử nghiệm mới. Bên cạnh các ca khúc rock, Phạm Anh Khoa từng thử nghiệm “phá cách” với các bản hit nhạc nhẹ những năm 2000, dân gian hay thậm chí Phạm Anh Khoa dành riêng một album để hát acoustic. Với cá tính trong âm nhạc, Phạm Anh Khoa được đánh giá là giọng ca quý hiếm của âm nhạc Việt Nam.

“Có một khoảnh khắc ngoài âm nhạc mà bản thân khiến mình thấy vô định nhưng Khoa luôn tin ở góc nào đó của con người luôn hướng thiện, mong ngày mai Mặt trời lại sáng” – Phạm Anh Khoa tâm sự – “Cho tới thời điểm này, không một điều gì có thể khiến mình từ bỏ đam mê lớn nhất trong đời mình”.

Theo VTV


Lượt xem: 6

Trả lời