Cựu TT Mỹ Barack Obama: 3 câu hỏi bạn nên cân nhắc khi chọn bạn đời

Cập nhật 09/7/2018, 14:07:01

Cặp đôi quyền lực Barack và Michelle Obama đã chia sẻ bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama không chỉ nổi tiếng nhờ tài năng chính trị, ông cũng thành công trong việc giữ gìn đời sống gia đình hạnh phúc. Tuy bận trăm công nghìn việc khi còn lãnh đạo nước Mỹ nhưng không vì thế mà tình cảm gia đình của vị Tổng thống trở nên nguội lạnh. Cuộc hôn nhân đã được 25 năm của gia đình cựu Tổng thống Mỹ làm cho nhiều người ngưỡng mộ.

Cựu TT Mỹ Barack Obama: 3 câu hỏi bạn nên cân nhắc khi chọn bạn đời - Ảnh 1.

Ông Obama thường xuyên dành những lời ngọt ngào cho vợ

Trong cuốn sách mới nhất viết về đời sống của gia đình Obama: Đúng, chúng ta (vẫn) có thể (Yes, We (still) can) của tác giả Dan Pfeiffer, Giám đốc truyền thông của ông Obama tiết lộ về cách ông Obama cân nhắc và tìm thấy nửa kia của mình.

Tác giả Pfieffer kể lại về cuộc trò chuyện giữa hai người vào năm 2015 khi ông chia sẻ với ông Obama về đời tư của mình: “Đây là lời khuyên của tôi dành cho tất cả mọi người đang băn khoăn về quyết định đi tới hôn nhân của mình: Bạn hãy tự hỏi mình: Tôi có thấy người ấy thú vị hay không?“.

Câu hỏi ngay lập tức khiến cho ông Pfeiffer phải đắn đo. Tuy nhiên, ông Obama tiếp tục giải thích: “Bạn sẽ dành thời gian của cuộc đời mình cho người này nhiều hơn bất kì ai, và không có điều gì quan trọng hơn việc luôn muốn nghe những gì người đó chia sẻ về cuộc sống”.

Hai câu hỏi tiếp theo lại rõ ràng và thẳng vào trọng tâm vấn đề:

– “Người đó có làm bạn cười không? Và tôi không biết nếu bạn có muốn có con hay không nhưng nếu có liệu người đó có là một người mẹ(cha) tốt?”.

– “Cuộc sống rất dài và có nhiều yếu tố quan trọng trong thời gian dài” – Ông Obama tiếp tục.

Sau khi suy nghĩ về những câu hỏi của vị cựu tổng thống, ông Pfeiffer đã có được câu trả lời cho người bạn của mình và cho chính bản thân.

Ông Obama sau đó tham dự đám cưới của tác giả.

Cựu TT Mỹ Barack Obama: 3 câu hỏi bạn nên cân nhắc khi chọn bạn đời - Ảnh 2.

Cặp đôi duy trì hạnh phúc sau 25 năm chung sống

Cặp đôi Barack và Michelle Obama đã có mối quan hệ dài hơn 25 năm. Họ gặp nhau lần đầu vào những năm 1980 tại công ty luật Sidley & Austin. Cô nàng Michelle 25 tuổi được phân công hướng dẫn cho anh thực tập sinh tài năng với nụ cười đầy tự tin Barack.

Ban đầu Michelle đã từ chối vài lời mời hẹn hò của anh chàng Barack vì cảm thấy ngại khi họ là hai người da màu duy nhất trong công ty luật đó. Tuy nhiên cả hai cuối cùng cũng đi theo tiếng gọi của con tim. Họ công khai hẹn hò mùa hè năm ấy. Đến năm 1991 họ đã đính hôn và kết hôn một năm sau đó.

Michelle giờ đã thành phu nhân tổng thống tiền nhiệm, chia sẻ ảnh cưới của họ từ năm 1992 cùng những dòng cảm nghĩ: “Sau 25 năm, chúng tôi vẫn đang vui vẻ chung sống, cùng nhau trải qua tất cả các khó khăn, hỗ trợ lẫn nhau và xây dựng mối quan hệ ngày càng gắn bó. Tôi không thể tưởng tượng có thể bước cùng con đường này với bất kì ai khác”.

Cựu TT Mỹ Barack Obama: 3 câu hỏi bạn nên cân nhắc khi chọn bạn đời - Ảnh 3.

Cặp đôi vô cùng tâm đầu ý hợp

Theo VTV


Lượt xem: 19

Trả lời