Tổng Bí thư chúc Tết tại tỉnh Bắc Ninh

Cập nhật 24/1/2022, 13:01:06

Sáng 24/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Xuân Nhâm Dần 2022.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nhân dân tại Di tích lịch sử-văn hóa Đền Đô (phường Đình Bảng, TP Từ Sơn).

Tại Đền Đô tọa lạc tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thành kính dâng hưởng tưởng niệm, thắp nén tâm nhang, bày tỏ tấm lòng thành kính biết ơn đối với công đức tám vị Vua nhà Lý là: Lý Công Uẩn (Lý Thái Tổ), Lý Thái Tông, Lý Thánh Tông, Lý Nhân Tông, Lý Thần Tông, Lý Anh Tông, Lý Cao Tông, Lý Huệ Tông.

Gặp gỡ người dân Bắc Ninh trong đó có các nghệ nhân in tranh dân gian Đông Hồ, Tổng Bí thư chia sẻ niềm tự hào với người dân Bắc Ninh – Kinh Bắc là một vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hoá và cách mạng, là nơi phát tích của Vương triều Lý – triều đại khai mở, phát triển nền văn minh Đại Việt.

Tổng Bí thư chúc mừng những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh, cách đây 25 năm, khi mới tái lập từ một tỉnh thuần nông nghiệp, khó khăn đến nay, Bắc Ninh cơ bản đã trở thành một tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, thu nhập bình quân đầu người đạt 155 triệu, đứng thứ 4 cả nước, đời sống người dân khởi sắc trên mọi phương diện

Lắng nghe những làn điệu quan họ mượt mà, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ Bắc Ninh phải đặc biệt chú trọng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của địa phương- được mệnh danh là xứ sở của lễ hội dân gian truyền thống, Dân ca Quan họ đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tổng Bí thư nhấn mạnh trong mọi thời kỳ lịch sử, vùng quê Kinh Bắc – Bắc Ninh đã sản sinh ra những anh tài nhân kiệt, là hình ảnh rõ nét đại diện cho đặc trưng sĩ phu Bắc Hà về học vấn – nhân cách – khí tiết. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn mỗi khi nhắc đến Bắc Ninh là nhắc đến một vùng quê giàu đẹp, văn minh, thanh lịch; người Bắc Ninh hào hoa, tài giỏi, sống có nghĩa, có tình, mang đậm bản sắc của “người Kinh Bắc”.

Theo VTV


Lượt xem: 30

Trả lời