Tăng cường hợp tác hơn nữa giữa Quốc hội 2 nước Việt Nam – Cuba

Cập nhật 27/9/2023, 20:09:16

Chiều 27/9, ngay sau khi kết thúc chuyến thăm Bangladesh và Bulgaria, Chủ tịch Quốc hội đã chủ trì lễ đón và tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez.

Hai Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng được gặp lại nhau nhân dịp kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới vùng Giải phóng Miền Nam Việt Nam.

Tăng cường hợp tác hơn nữa giữa Quốc hội 2 nước Việt Nam - Cuba - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez. Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN

Tăng cường hợp tác hơn nữa giữa Quốc hội 2 nước Việt Nam - Cuba - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez tham quan trưng bày ảnh tại Nhà Quốc hội. Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN

Chủ tịch Quốc hội nhắc lại ấn tượng với những kỷ niệm hết sức tốt đẹp, tình cảm nồng ấm, sự trọng thị của các đồng chí lãnh đạo dành cho Chủ tịch Quốc hội và đoàn vào tháng 4 năm nay.

Cám ơn lễ đón rất trọng thị, chân tình và việc Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian để tiếp đoàn ngay khi vừa kết thúc chuyến thăm chính thức Bangladesh và Bulgaria, Chủ tịch Quốc hội Cuba khẳng định đây là điều mà những người anh em đồng chí làm cho nhau.

Tăng cường hợp tác hơn nữa giữa Quốc hội 2 nước Việt Nam - Cuba - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez chụp ảnh chung. Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN

Tại buổi tiếp, hai bên nhất trí với các đề xuất về tăng cường hợp tác hơn nữa giữa Quốc hội 2 nước, góp phần đóng góp đáng kể vào duy trì tin cậy giữa 2 nước, cũng như tăng cường hiệu quả của hoạt động lập pháp, bồi đắp kinh nghiệm quý báu cho việc xây dựng chủ nghĩa xã hội đặc sắc ở Cuba.

Tăng cường hợp tác hơn nữa giữa Quốc hội 2 nước Việt Nam - Cuba - Ảnh 4.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez. Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN

Khẳng định Việt Nam sẵn sàng đồng hành với Cuba trong quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình phát triển đất nước ở Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội cho biết Việt Nam hết sức coi trọng các đề xuất hợp tác, hỗ trợ của Lãnh đạo cấp cao Cuba và sẽ làm hết sức để thúc đẩy các biện pháp cụ thể phù hợp với nhu cầu của Cuba và với điều kiện của Việt Nam, trong đó có việc chia sẻ thêm về kinh nghiệm thúc đẩy hoạt động cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tăng cường hợp tác hơn nữa giữa Quốc hội 2 nước Việt Nam - Cuba - Ảnh 5.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Cuba cũng đánh giá cao các dự án quan trọng được Chủ tịch Quốc hội khánh thành khi thăm Cuba, mong muốn sẽ tiếp tục đẩy mạnh thêm hợp tác trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa, du lịch, công nghệ sinh học.

Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội hai nước, của các nhóm nghị sĩ để tăng cường giám sát việc thực thi các văn kiện, thỏa thuận, nhằm đem lại kết quả thực chất cho cả 2 bên.

Theo VTV


Lượt xem: 1

Trả lời