Dịch bệnh bùng phát mạnh, số người tử vong vì COVID-19 ở Đức vượt ngưỡng 100.000 ca

Cập nhật 26/11/2021, 06:11:59

Ngày 25/11, Cơ quan y tế công cộng Đức thông báo, đã có hơn 100.000 người ở nước này tử vong vì COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Theo số liệu từ Viện Robert Koch, Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, đang phải đối mặt với tình trạng số ca nhiễm mới COVID-19 tăng mạnh. Ngày 25/11, Đức ghi nhận 351 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số người thiệt mạng do COVID-19 lên 100.119 ca.

Khi số ca nhiễm mới đạt mức cao kỷ lục, các đơn vị chăm sóc đặc biệt lấp đầy bệnh nhân và đứng trước tình trạng quá tải, cuộc khủng hoảng y tế đang đặt ra thách thức ngay lập tức đối với Chính phủ liên minh mới được thiết lập ở Đức để tiếp quản nội các của bà Angela Merkel.

Ông Gernot Marx, người đứng đầu Hiệp hội Liên ngành về chăm sóc đặc biệt và cấp cứu Đức cho biết, một số bệnh viện đang phải đối mặt với tình trạng “quá tải nghiêm trọng”, khiến bệnh nhân mắc COVID-19 phải chuyển ra nước ngoài để điều trị.

Tuần trước, Đức đã công bố các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn ngằm ngăn chặn dịch COVID-19, bao gồm yêu cầu người dân chứng minh đã được tiêm phòng, đã chữa khỏi bệnh hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian gần đây trước khi họ có thể đi lại trên phương tiện giao thông công cộng hoặc đến nơi làm việc.

Dịch bệnh bùng phát mạnh, số người tử vong vì COVID-19 ở Đức vượt ngưỡng 100.000 ca - Ảnh 1.

Tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 còn thấp là một trong những nguyên nhân dẫn đến làn sóng dịch thứ tư tại Đức. (Ảnh: AP)

Một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Đức đã đã áp đặt các biện pháp hạn chế mạnh tay hơn và yêu cầu ban bố lệnh phong tỏa mới.

Thực trạng số ca mắc mới tăng đột biến đã gây ra một cuộc tranh luận gay gắt ở Đức về việc có nên noi gương Áo và bắt buộc mọi công dân phải tiêm phòng hay không.

Tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã lên tiếng ủng hộ việc tiêm chủng bắt buộc và cho biết, Chính phủ mới của ông sẽ đầu tư 1 tỷ Euro tiền thưởng cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch.

Nguyên nhân dẫn tới làn sóng bùng phát dịch COVID-19 thứ tư của Đức một phần được cho là do tỷ lệ tiêm chủng tương đối thấp ở nước này, chỉ khoảng 69%, trong các ở nước châu Âu khác như Pháp, tỷ lệ này là 75%.

Theo VTV


Lượt xem: 8

Trả lời