Chủ tịch nước: Lực lượng CAND cần nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ

Cập nhật 13/8/2022, 06:08:00

Lần đầu tiên sĩ quan Công an Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình LHQ, thể hiện vai trò của lực lượng vũ trang Việt Nam trong việc bảo đảm hòa bình, an ninh khu vực và quốc tế.

Sự kiện này được đánh dấu mốc bằng lễ trao quyết định của Chủ tịch Nước cử 1 sĩ quan công an làm việc tại trụ sở LHQ.

Hiện, Bộ Công an đã có 8 sĩ quan được LHQ kiểm tra và đạt các yêu cầu về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình, trong đó có 4 sĩ quan được LHQ chọn tham gia gìn giữ hòa bình tại trụ sở LHQ và Phái bộ Nam Sudan trong năm nay.

Chủ tịch nước: Lực lượng CAND cần nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ - Ảnh 1.

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định cho Trung tá Nguyễn Ngọc Hải làm nhiệm vụ tại Trụ sở Liên Hợp Quốc và tặng hoa cho 3 đồng chí đi thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ LHQ ở Nam Sudan. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, việc cử lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình LHQ góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, đồng thời nâng cao hơn nữa hình ảnh, vai trò, trách nhiệm của lực lượng vũ trang Việt Nam trong việc bảo đảm hòa bình, an ninh khu vực và quốc tế.

Chủ tịch nước: Lực lượng CAND cần nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ - Ảnh 2.

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Sau hơn 8 năm, kể từ khi Việt Nam triển khai các sĩ quan quân đội đến Phái bộ Nam Sudan, nay Trung tá Nguyễn Ngọc Hải là sĩ quan đầu tiên của lực lượng Công an nhân dân được Chủ tịch Nước cử đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ.

Cũng trong ngày 12/8, Bộ Công an chính thức thành lập Văn phòng Thường trực Bộ Công an về gìn giữ hòa bình LHQ.

Chủ tịch nước: Lực lượng CAND cần nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ - Ảnh 3.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu. Ảnh: Phạm Kiên – TTXVN

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tình hình thế giới tiếp tục có nhiều nguy cơ, thách thức vượt trên tầm kiểm soát của bất kỳ một quốc gia đơn lẻ nào và ảnh hưởng trực tiếp đến việc duy trì nền hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới. Vì thế, Việt Nam phải tiếp tục cam kết chung sức, đồng lòng với cộng đồng quốc tế để đưa ra các giải pháp ứng phó dưới ngọn cờ của LHQ.

Chủ tịch nước: Lực lượng CAND cần nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ - Ảnh 4.

Các sĩ quan công an đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tham dự buổi lễ. Ảnh: Phạm Kiên – TTXVN

Chủ tịch Nước đề nghị Bộ Quốc phòng và Bộ Công an nghiên cứu để từng bước tham gia sâu rộng hơn nữa vào hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ, mở rộng lực lượng, địa bàn và vị trí tham gia, nhất là các vị trí tại Trụ sở LHQ.

Theo VTV


Lượt xem:

Trả lời