QUẢNG NGÃI TRUY QUÉT TÍN DỤNG ĐEN

Cập nhật 10/9/2019, 14:09:36

Tăng cường nhiều biện pháp phòng ngừa: kiểm tra, quản lý chặt hoạt động cầm đồ, cho vay; chặn phát tờ rơi, quảng cáo cho vay; tuyên truyền cho người dân tránh và tố giác tín dụng đen…,  Công an Quảng Ngãi đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an các địa phương triển khai thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm  rà soát, có kế hoạch đấu tranh quyết liệt với đối tượng này,  kiên quyết đẩy lùi “tín dụng đen” trên địa bàn.  

Từ đầu năm đến nay, công an  thành phố Quảng Ngãi đã triệt xóa và khởi tố 5 vụ, 9 đối tượng và triệt xóa thêm 5 vụ, xử lý hành chính 6 đối tượng liên quan đến tín dụng đen. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công tác tấn công, truy quét hoạt động tín dụng đen” đã được đẩy mạnh  trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Công an TP. Quảng Ngãi , tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Chúng tôi có những biện pháp đấu tranh thích hợp để làm sao mà các phương thức thủ đoạn của bọn tín dụng đen thì mình phải biết trước được thông tin của bọn chúng, cách hoạt động của bọn chúng như thế nào bằng các nghiệp vụ công nghệ thông tin chứ còn nếu như mà để hậu quả xảy ra rồi thì khi đó nó hơi muộn”.

Trước  nhu cầu cần  vay vốn tiêu dùng trong dân cư  vào thời điểm  cuối năm gia tăng,  dự báo hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ  còn diễn biến phức tạp . Lực lượng công an Quảng Ngãi đã triển khai kế hoạch, tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh triệt phá các băng nhóm tội phạm tín dụng đen, bảo kê đòi nợ thuê ngay từ khi mới hình thành.

Thượng tá Lê Thanh Sơn – Phó Trưởng Công an huyện Nghĩa Hành , tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Cuối năm, dịp tết đến xuân về, nhà nào cũng có cần ít tiền, vốn nào đó để mà lo cho cái tết. Hay là đầu năm học mới thì nhiều người cũng chuẩn bị cho con vào trường, đại học có trung học có thì cũng cần có tiền. Và cần tiền gấp thì người ta lại tìm đến các đối tượng này”.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết thêm: Tâm lý người ta không muốn khai báo mà tỷ lệ người khai báo thì khoảng 50 phần trăm thôi. Ví dụ 10 người thì người ta chỉ khai khoảng 5 người thôi , còn 5 người là người ta họ giấu. Nhưng mà qua cách này , cách kia thì ta phải biết được và mình đến từng nhà để mà mình tuyên truyền để người ta họ tố giác và mình triệt phá, đấu tranh

Tội phạm hoạt động trong lĩnh vực “tín dụng đen” là loại tội phạm dễ phát sinh mầm mống nảy sinh nhiều loại tội phạm khác,  làm gia tăng  tình trạng  mất trật tự an toàn xã hội nên Công an Quảng Ngãi sẽ tập trung lực lượng đấu tranh thường xuyên và kiên quyết nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.

Kim Dung – Hữu Thịnh


Lượt xem: 26

Trả lời