Phát hiện cơ sở chế biến dấm bằng nước lã và axit

Cập nhật 14/1/2018, 13:01:15

Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa phát hiện một cơ sở chế biến dấm bằng chất axit công nghiệp và nước lã. Chủ cơ sở là bà Châu Thị Loan, 50 tuổi ở tổ dân phố 3, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Phóng viên Đài PT-TH Quảng Ngãi đã có bài viết phản ánh về sự việc này.

Cơ sở của bà Châu Thị Loan làm dấm bằng cách sử dụng chất axit Acetic công nghiệp pha với nước lã để làm dấm, bán ra thị trường. Cách làm ăn gian dối này gây rất nhiều nguy hại cho sức khỏe của người sử  dụng. Tiến hành kiểm tra, Cảnh sát kinh tế phát hiện nhiều thùng axit công nghiệp được đổ trộn vào nước lã, sau đó đóng vào các chai nhựa đã qua sử dụng rất mất vệ sinh. Chủ cơ sở là bà Châu Thị Loan không có giấy phép sản xuất kinh doanh và chứng nhận an toàn vệ sinh. Bà Châu Thị Loan khai nhận: “Tui chế biến nghĩ đơn giản thôi mà”.

Cơ sở chế biến dấm của bà Loan đã hoạt động được nhiều tháng qua. Bình quân mỗi ngày cơ sở chế biến của bà Loan đưa ra thị trường tiêu thụ trên 200 chai dấm thành phẩm với giá bán chỉ 2000 đồng/chai. Về việc này, ông Huỳnh Công Thư, Trưởng Phòng Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Hành vi rất nghiêm trọng, CƠ SỞ  không có bất cứ giấy phép gì cho sản xuất chế biến rồi môi trường mất vệ sinh”.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong toàn bộ số dấm trên, lấy mẫu xét nghiệm, làm căn cứ xử lý trước pháp luật./.

Nhóm PV (Đài TH Quãng Ngãi)


Lượt xem: 27

Trả lời