Những món quà ý nghĩa đến với Trường Sa

Cập nhật 24/1/2019, 08:01:39

Những ngày đầu tháng 1 vừa qua, 3 chuyến tàu của Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân đã rời quân cảng Cam Ranh. Với nhiệm vụ quan trọng và hết sức thiêng liêng là mang hàng hóa phục vụ tết đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa – tỉnh Khánh Hòa. Vượt qua chặng đường hàng trăm hải lý, những cơn sóng dữ, những món quà ý nghĩa, hơi ấm từ đất liền đã đến với cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên các đảo. Như một lời động viên, tiếp thêm sức mạnh cho những người ngày đêm, giữ vững chủ quyền biển đảo.

Đúng như dự đoán, chuyến hải trình dịp cuối năm vô cùng vất vả. Những cơn sóng dữ giữa mùa gió chướng khiến con tàu rung lắc mạnh hơn. Cũng chính vì thế, mọi công tác chuẩn bị, hậu cần cho chuyến đi được thực hiện hết sức chặt chẽ. Những cây quất, hoa giấy, giò lan cho đến thực phẩm phục vụ cho quân và dân, đều được bảo quản cẩn thận. Tất cả đều cảm thấy vinh dự, tự hào khi tham gia chuyến công tác này.

Sau những ngày vượt biển, những chuyến hàng nghĩa tình cũng đến được với các đảo. Niềm vui, sự xúc động trong ngày gặp gỡ, đã kéo đất liền gần hơn với Trường Sa.

Thiếu tá Nguyễn Văn Trung – Chính trị viên đảo Sinh Tồn Đông, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa cho biết: ” Được sự quan tâm của các cấp đã tặng quà về vật chất và tinh thần gửi cho cán bộ chiến sỹ đảo Trường Sa”.

 Tất cả hàng hóa, lương thực, thực phẩm dùng cho ngày tết đã được vận chuyển và trao tận tay cho các đơn vị, các hộ dân trên đảo. Điều đó đã thể hiện sự quan tâm, tấm lòng của người dân cả nước đang hướng về Trường Sa. Những ngày lưu lại đảo, nhiều hoạt động ý cũng được đoàn công tác tổ chức. Đó là những đêm văn nghệ, những buổi giao lưu thể thao, hay những câu chuyện ngắn gửi gắm từ đất liền, đã phần nào giúp quân và dân trên đảo cảm nhận hơi ấm từ đất liền trong những ngày tết.

Từ đảo nổi đến đảo chìm, dù sóng gió từng lúc mạnh hơn nhưng đoàn công tác vẫn nỗ lực, đảm bảo an toàn cho những chuyến hàng đến đảo. Các thành viên tham gia chuyến công tác này, nhất là các phóng viên báo chí đều háo hức, sẵn sàng vượt qua khó khăn. Tất cả đều xem đây là chuyến trải nghiệm đầy ý nghĩa. Cuộc sống của quân và dân trên đảo sẽ là chất liệu tốt để chuyển tải trong bài viết, trong từng bức ảnh. Để nhân dân cả nước cảm nhận đầy đủ về sức sống Trường Sa.

Ngày tết đang đến rất gần ở khắp mọi miền đất nước. Và ở đảo xa, Tết đã thực sự đến với cán bộ chiến sĩ và nhân dân. Dù không được ở gần với người thân, nhưng tất cả đều hiểu rằng, sự bình yên nơi biển đảo yêu thương, sẽ là mùa Xuân đẹp nhất và ý nghĩa nhất.

Minh Tuệ – Nguyễn Nam (Đài Khánh Hòa)


Lượt xem: 21

Trả lời