Cần xử lý nghiêm vụ côn đồ hành hung nhà báo Hoàng Đình Chiểu ở VTV5 Tây Nguyên thường trú tại Kon Tum

Cập nhật 29/1/2019, 08:01:17

Công an TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã tổ chức lực lượng khoanh vùng, truy bắt hai đối tượng hành hung, đánh đập nhà báo Hoàng Đình Chiểu – Đài Truyền hình Việt Nam thường trú VTV5 Tây Nguyên tại Kon Tum.

Trước  đó, vào sáng ngày 27/01, trong lúc đi ăn cùng gia đình tại quán bún nước số 38 đường Hồ Quý Ly thuộc Tổ 3, phường Nguyễn Trãi, TP.Kon Tum; Nhà báo Hoàng Đình Chiểu – phóng viên thường trú VTV5 Tây Nguyên tại Kon Tum đã bị hai thanh niên lao vào hành hung khiến bị đa chấn thương, mắt phải bị sưng vù, chảy máu mũi, chấn thương xương hốc mắt…

Theo lời kể của nhà báo Hoàng Đình Chiểu, trước đó vào khoảng 22h30’ tối ngày 26/01, hai đối tượng này đã lái xe ô tô đến nhà riêng của anh để dọa nạt. Sự việc đã được nhà báo Hoàng Đình Chiểu điện báo Công an phường Duy Tân, TP.Kon Tum. Khi lực lượng công an phường tới thì hai đối tượng này mới rút lui. Đến sáng ngày 27/01 thì xảy ra sự việc.

Ngay khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh Kon Tum đã có công văn khẩn số 219 ngày 27/01 về việc kiểm tra làm rõ phản ánh của cơ quan báo chí về việc Nhà báo Hoàng Đình Chiểu bị hành hung. Trong ngày, Hội Nhà báo tỉnh và chính quyền thành phố Kon Tum cũng đã đến thăm, động viên Nhà báo Hoàng Đình Chiểu.

Ông Nguyễn Mạnh Hồng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum cho biết: “Về phía Hội Nhà báo tôi rất bức xúc trước vụ việc này. Để các đối tượng, thế lực như thế hoành hành thì cần phải trừng trị nghiêm khắc, bảo vệ những người làm báo. Vụ việc này nếu không xử lý tốt thì các vụ việc khác lại xảy ra”.

Thông tin ban đầu cho biết, cơ quan công an đã xác định được các đối tượng hành hung nhà báo Hoàng Đình Chiểu và hiện tạm giữ một trong hai đối tượng. Trước đó, Nhà báo Hoàng Đình Chiểu có tác nghiệp về việc khai thác đất sét trái phép tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, TP.Kon Tum./.

 (Đài Kon Tum)


Lượt xem: 30

Trả lời