36,4% mẫu cà phê được kiểm tra đạt chất lượng cà phê Robusta đặc sản.

Cập nhật 12/7/2018, 14:07:12

Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện nay tỉnh này có 36,4% mẫu cà phê được kiểm tra đạt chất lượng cà phê Robusta đặc sản.

Theo đó, các chuyên gia thử nếm đã kiểm tra, đánh giá 11 mẫu cà phê Robusta được trồng ở nhiều khu vực với độ cao, giống và phương pháp chế biến khác nhau. Các mẫu được thẩm định theo tiêu chuẩn CQI/SCA của Hiệphội Cà phê đặc sản Thế giới. Kết quả có 4/11 mẫu (36,4%) đạt chất lượng cà phê Robusta đặc sản (đạt từ 80 điểm trở lên trong thang điểm 100 theo quy định của tổ chức này).

Theo tiêu chuẩn CQI/SCA, cà phê đặc sản được đánh giá thông qua tiêu chí chất lượng, phương pháp chế biến và các thông tin về nguồn gốc xuất xứ như nơi trồng, độ cao vùng trồng, giống và thời điểm thu hoạch. Hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có một số doanh nghiệp sản xuất loại cà phê này, nhưng số lượng và khả năng thương mại còn hạn chế./.

Trần Cường – Lâm Thành


Lượt xem: 24

Trả lời