UBND tỉnh đôn đốc thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016

Cập nhật 29/1/2016, 10:01:19

UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn yêu cầu các sở, thủ trưởng các ban, ngành; chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, trong đó tập trung một số nhiệm vụ sau:

Giao các Sở Công Thương, Tài chính, Công an  tỉnh, Giao thông vận tải: Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo cung cầu hàng hóa, không để xảy ra thiếu hàng, sốt giá và cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu với giá cả hợp lý để phục vụ người dân trong dịp tết, đặc biệt tại vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng DTTS. Đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là các mặt hàng chất nổ, pháo, vũ khí, hàng hóa vi phạm về môi trường, an toàn thực phẩm. Chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu phá hoại, gây mất trật tự, an toàn xã hội trong dịp tết. Tăng cường tuần tra, kiểm soát các khu vực bến tàu, bến xe, các địa bàn trọng yếu; có giải pháp hiệu quả nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân, nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong dịp tết.

Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Tập trung kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc tuân thủ quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm…; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Công văn cũng yêu cầu UBND huyện, thị, thành phố thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước cho người nghèo, người có công… bảo đảm mọi người dân đều được đón Tết đầm ấm, vui tươi. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán, bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với thuần phong, mỹ tục và phong tục, tập quán của từng địa phương./.

 

 

BT: Lê Thư


Lượt xem: 30

Trả lời