Tăng cường kiểm soát lạm dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Cập nhật 29/4/2016, 10:04:26

Nhằm tăng cường kiểm soát lạm dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản theo tinh thần Chỉ thị số 2956 năm 2016 của Bộ NN&PTNT; UBND tỉnh Gia Lai giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố:

 Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ đầy đủ các quy định về đảm bảo VSATTP; tuyệt đối không sử dụng chất Vàng O, phẩm màu, chất bảo quản, phụ gia… không được phép dùng trong bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ để ngâm, tẩm, ướp, tạo màu sản phẩm nông, lâm, thủy sản.

  • Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức giám sát, thanh kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trong việc tuân thủ các quy định về ATTP. Trường hợp phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng chất Vàng O hoặc phẩm màu, chất bảo quản… không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm, ướp, tạo màu, bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản cần tiến hành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng các quy định của pháp luật.
  • Công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các trường hợp vi phạm để người tiêu dùng tránh sử dụng sản phẩm không đảm bảo VSATTP.
  • Định kỳ hàng tháng tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện gửi về Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo ./.

 

 

BT: Mỹ Tiến


Lượt xem: 64

Trả lời