Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh trong dịp trước, trong và sau tết Bính Thân 2016

Cập nhật 02/2/2016, 10:02:25

Theo thông báo của Cục Thú y, hiện nay cả nước đang xảy ra 05 ổ dịch cúm A/H5N6 và 8 ổ dịch Lở mồm long móng (LMLM) tại một số địa phương trên toàn quốc. Trước tình hình trên, UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn, không cho các bệnh gia súc, gia cầm lây lan vào tỉnh, đặc biệt là trong thời gian gần Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Trong đó, tập trung triển khai các việc sau:

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và thú y tăng cường công tác chốt chặn 24/24 giờ tại các Trạm kiểm soát dịch bệnh động vật; kiểm tra việc chấp hành công tác kiểm dịch, vệ sinh tại các cơ sở chăn nuôi, buôn bán giết mổ gia súc, gia cầm…Kiên quyết không cho nhập gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch vào tỉnh; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Tổ chức theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh để kịp thời có biện pháp khống chế. Giao UBND các huyện, thị, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đầy đủ các quy định của nhà nước về phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; chủ động ứng phó khi có dịch xảy ra.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Y tế, Sở Công thương, Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến tình hình dịch cúm gia cầm, tăng cường ngăn chặn việc mua bán, vận chuyển, nhập lậu gia súc, gia cầm vào tỉnh qua Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh và qua đường biên giới.

Đài PT-TH tỉnh, Báo Gia Lai phối hợp với các sở, ngành chức năng và địa phương thông tin, tuyên truyền kịp thời các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh để các cấp, các ngành và nhân dân chủ động phòng chống dịch có hiệu quả./.

 

BT: Lê Thư


Lượt xem: 27

Trả lời