Công điện v/v tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

Cập nhật 10/2/2015, 16:02:53

Tình hình buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết nguyên đán thường diễn biến rất phức tạp. Trước tình hình đó, ngày 9/2 Trưởng Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Gia Lai vừa có Công điện về tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Theo đó, Trưởng Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan thành viên ban chỉ đạo 389 tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị, xã thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

 

Thường xuyên tuần tra, kiểm tra, kiểm soát tại các cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, khu vực biên giới, các chợ trung tâm thương mại để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng buôn lậu, vận chuyển hàng lậu, đặc biệt các mặt hàng có nhu cầu cao trong dịp Tết như thuốc lá, rượu, bia, bánh kẹo, hoa quả, thực phẩm, gia súc, gia cầm (nhất là gia cầm từ vùng có dịch cúm); tăng cường kiểm tra, kiểm dịch, đảm bảo chất lượng hàng hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện nghiêm các chế độ thông tin, báo cáo, đảm bảo chính xác, kịp thời, chủ động chia sẻ thông tin giữa các cơ quan chức năng và các địa phương để nắm chắc tình hình, phát hiện kịp thời các phương thức, thủ đoạn buôn lậu, đặc biệt là các đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra công vụ để ngăn chặn và phát hiện xử lý kịp thời các hành vi tiêu cực, dung túng, tiếp tay cho các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại.

 Bên cạnh đó, Trưởng Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ tác hại của hàng lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vận động người dân “nói không với hàng lậu” và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

BT: Lê Thư


Lượt xem: 27

Trả lời