UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động của các Hội đặc thù thuộc lĩnh vực Khoa giáo – Văn xã 6 tháng đầu năm 2022

Cập nhật 24/6/2022, 13:06:42

Sáng nay (24/6), UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của các Hội đặc thù thuộc lĩnh vực Khoa giáo – Văn xã và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các Hội và các ngành đã báo cáo kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 của đơn vị. Theo đó, từ đầu năm đến nay, tình hình hoạt động của các Hội đặc thù thuộc lĩnh vực Khoa giáo – Văn xã của tỉnh cơ bản ổn định và đạt được nhiều kết quả tích cực. Song song với đó, nhiều đơn vị vẫn còn gặp khó khăn, vướng mắc. Đây cũng là nội dung được các đơn vị tập trung nêu rõ, đồng thời đề xuất các kiến nghị, giải pháp tháo gỡ để hoạt động của các đơn vị thuận lợi hơn trong thời gian tới. Trong đó, tập trung nhiều vào các vấn đề liên quan đến nhân sự và việc lập kế hoạch dự toán kinh phí hoạt động trong năm. Đây là nội dung các đơn vị gặp nhiều vướng mắc trong thời gian qua. Tại Hội nghị, những khó khăn, đề xuất đã được các sở, ngành liên quan và Văn phòng UBND tỉnh giải đáp, đồng thời hướng dẫn cụ thể để các đơn vị có thể tổ chức hoạt động được ổn định cũng như xây dựng kế hoạch dự toán kinh phí hoạt động trong năm đúng quy định của pháp luật.

          Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch nhấn mạnh, thông qua Hội nghị đã triển khai các giải pháp nhằm giúp các Hội đặc thù thuộc lĩnh vực Khoa giáo – Văn xã của tỉnh hoạt động và phát triển ổn định, đặc biệt là lập kế hoạch dự toán kinh phí hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các kiến nghị, đề xuất tại hội nghị, các tổ chức Hội và các sở, ngành liên quan cần nghiên cứu để sớm có giải pháp khắc phục theo đúng quy định cũng như tham mưu UBND tỉnh những vấn đề thuộc thẩm quyền./.

                                                                                                          V: Ngô Thanh

                                                                                                          Q+dựng thô: Thanh Sáng


Lượt xem: 1

Trả lời