Tuổi trẻ Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai xung kích hướng về cộng đồng

Cập nhật 09/8/2022, 16:08:20

Ngày 26/3/2019, Tỉnh đoàn Gia Lai công bố Quyết định hợp nhất Đoàn khối các Cơ quan tỉnh và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh thành Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai. Đến nay, Đoàn khối có 66 tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc với trên 4.500 đoàn viên, thanh niên. Việc hợp nhất tuổi trẻ 2 khối đã tạo nên sức mạnh tổng hợp cả về số lượng đoàn viên, thanh niên lẫn tinh thần xung kích, khát khao cống hiến. Từ đó, đưa phong trào đoàn và công tác thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022 đạt được nhiều dấu ấn đậm nét, nhất là phong trào tình nguyện, an sinh xã hội.

Phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai hăng hái tham gia, cống hiến sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết vào công tác đảm bảo an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với rất nhiều chương trình, hoạt động được triển khai. Nổi bật là đã tổ chức 275 hoạt động thăm, tặng quà, trao sinh kế cho hơn 2.000 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Những việc làm thiết thực của tuổi trẻ Đoàn khối đã mang đến niềm vui về tinh thần cũng như vật chất, tiếp thêm động lực cho người dân vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư Thường trực xã Al Bá, huyện Chư Sê cho biết: “Chúng tôi ở đây khó khăn lắm, chúng tôi được thanh niên xuống đây giúp đỡ tặng quà rất mừng, xin cảm ơn và mong rằng thanh niên sẽ đến nhiều hơn nữa”.

Các hoạt động đồng hành cùng học sinh, sinh viên cũng được triển khai rộng khắp. Giai đoạn 2019 – 2022, Đoàn Khối nhận giúp đỡ thường xuyên 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi tháng hỗ trợ 500.000đ/em. Tuổi trẻ toàn Khối xây dựng 12 công trình, phần việc vì đàn em thân yêu. Thông qua các kênh kết nối khác nhau, đã có 150 học sinh, sinh viên được nhận học bổng tiếp sức đến trường, 590 lượt học sinh nhận học bổng học sinh nghèo vượt khó.

Em Nguyễn Thị Ngọc Huyền – Phường Diên Hồng, TP. Pleiku bày tỏ: “Em cảm ơn các anh chị Đoàn Cơ sở Đài Phát thanh -Truyền hình Gia Lai đã hỗ trợ học bổng cho em suốt 4 năm học đại học. Đây chính là động lực để em vượt qua  khó khăn để thực hiện được ước mơ”.

Tinh thần xung kích, tiên phong được lan tỏa như nhân lên khát khao được cống hiến, được trưởng thành trong mỗi đoàn viên, thanh niên Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tình Gia Lai. Mỗi hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng lại mang đến nhiều ý nghĩa, thông điệp và trải nghiệm khác nhau. Với sự lan tỏa và hiệu ứng tích cực, các hoạt động này đã nhận được sự đồng hành của nhiều mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, trở thành cầu nối yêu thương hướng tới những giá trị tốt đẹp cho xã hội nói chung và cho chính những bạn trẻ tham gia tình nguyện nói riêng.

Chị Đới Thị Thanh Hương – Chi đoàn Cục Dữ trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên nói: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một chương trình tình nguyện xuống dưới tiếp xúc trực tiếp với người dân thấy họ còn quá nhiều khó khăn thiếu thốn. Tôi nghĩ rằng sau những chuyến này nên có những chuyến tình nguyện, thiện nguyện để hỗ trợ người dân”.

Anh Bùi Duy Toàn – Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai cho biết: “Nhiệm kỳ 2019 -2022 đã kết thúc, mở ra những chặng đường mới, những cơ hội và cả những thách thức mới trong nhiệm kỳ 2022 -2027 của hơn 4500 đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai. Hy vọng rằng các bạn sẽ tiếp nối để phát triển hơn nữa”.

Với quyết tâm Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai-  Đoàn kết, khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, phát triển” – những dấu chân của tuổi thanh xuân sẽ tiếp nối, ghi dấu ấn trên hành trình thắp lửa tuổi trẻ, xứng đáng là những thanh niên trong thời kỳ đổi mới./.

Thanh Vui, Bá Bính


Lượt xem: 1

Trả lời